PNO - Việc chụp ảnh trong những chuyến du lịch từ bao giờ đã trở thành một nghi thức bắt buộc, một gánh nặng vô hình lấn át cả niềm vui khám phá.
| Chia sẻ bài viết: |
Hoa Thi 02-03-2026 12:16:39
Trùng hợp thật, mình cũng tên Hoa, cũng không chụp ảnh sống ảo gì, mà chụp cũng không thể nào ổn với một con điện thoại từ năm 2019 được, mình sống khép kín, hướng nội, trong điện thoại cũng không có Tik Tok, YouTube, Instagram, Facebook gì cả, mình cũng không chơi game hay gì nên cái điện thoại 64gb mới dùng một nửa bộ nhớ, chắc vì lí do đó mà nó thọ tới giờ vì mình thường xuyên tối ưu, mình gần như không bao giờ sử dụng điện thoại khi ra khỏi nhà trừ mấy cái gọi điện hay google map thôi, cho dù là ở thư viện hay cà phê, một phần mình chưa trải đời nên phản ứng rất chậm, mình không thể biết sẽ có chuyện gì xảy ra nên hạn chế tập trung vào cái gì đó cụ thể ở bên ngoài, bên ngoài cũng có nhiều thứ hay ho, mình cũng thích đi đây đó, dù đa số là đi bộ hoặc đi xe buýt không, lâu lâu có việc thì đi grap, sinh viên nên cũng không chi tiêu mấy. Một người chưa trải đời thì sẽ có nhiều nỗi lo bé nhỏ cực kỳ, kiểu như mình không dám than phiền trước người khác vì cuộc sống người ta còn lo nghĩ nhiều hơn, bù lại thì mình cũng dễ tìm kiếm niềm vui cực, không nhất thiết phải cao cấp kiểu du lịch, chỉ cần tới chỗ nào đó lạ như quán cà phê mèo, công viên là vui rồi, có nhiều thứ để nhìn để nghe, ngồi không hay đi lung tung đều ổn cả, khi bạn càng ít phụ thuộc vào mạng xã hội, FOMO các thứ thì bạn dễ kiếm được niềm vui hơn nhiều
Hồng Hà 28-02-2026 21:34:48
Mình thấy chụp ảnh thật phiền, mình thích thả tâm hồn trọn vẹn vào thiên nhiên, cảm nhận không khí trong lành, gió mơn man trên da, chỉ mình cảm nhận không cần ai biết cả, không khoe với ai. Sống vậy tâm hồn bình an lắm bạn ạ.
Tôi không muốn ai khen tôi quá tuyệt vì đã chấp nhận hy sinh cho công cuộc làm mẹ tuổi 40. Đó là một dạng… mất mát được hợp thức hóa.
Có một giai đoạn trong đời người phụ nữ, người ta gọi là “trẻ đã qua, già chưa tới”. Một khoảng lưng chừng kiểu tạm ổn, nhưng chưa đủ để vô tư.
Xã hội vẫn âm thầm mặc định về vẻ đẹp của sự hy sinh. Phụ nữ sau sinh không chỉ sợ mình xấu xí, mà họ còn sợ... mình quá xinh đẹp.
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.