30/11/2023 15:39 GMT+7

Tiêu hủy hơn 1,7 tấn chân gà, sau khi chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra phát hiện

Hơn 1,7 tấn chân gà đã được tiêu hủy sau khi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đi kiểm tra, phát hiện tại một cơ sở chế biến thuộc quận Ngô Quyền.

Cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy hơn 1,7 tấn chân gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng

Cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy hơn 1,7 tấn chân gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng

Ngày 30-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng cho biết đã hoàn thành việc tiêu hủy hơn 1,7 tấn chân gà rút xương đông lạnh, sản xuất tại điểm xưởng không được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trước đó vào ngày 5-10, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - dẫn đầu đã phát hiện tại Công ty CP Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Hải Phòng thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền đang sản xuất, chế biến chân gà nhưng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn nhận thấy cơ sở này đang chế biến khối lượng lớn chân gà trong điều kiện chế biến, các thùng chứa… đều không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, xuất hiện nhiều ruồi nhặng đậu.

Ông Tùng sau đó giao Sở Y tế kiểm tra ngay việc chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến chân gà tại doanh nghiệp này. Đồng thời, cơ quan quản lý thị trường có trách nhiệm kiểm tra nguồn gốc xuất xứ số chân gà, xử lý nghiêm theo quy định nếu vi phạm.

Thực hiện chỉ đạo trên, từ ngày 9-10 đến 17-11, lực lượng chức năng đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với Công ty CP Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Hải Phòng.

Cơ quan chức năng xác định công ty có ba hành vi vi phạm. Cụ thể, địa điểm sản xuất chân gà tại xưởng tạm từ ngày 2-10 đến sáng 5-10 với số lượng 1.721,5kg chân gà tách xương thành phẩm được sản xuất tại xưởng tạm khi không được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, cơ sở này sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định. Thời điểm phát hiện, một số công nhân tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đeo khẩu trang, bao tay, ủng cũng như trang phục bảo hộ lao động theo quy định.

Bên cạnh đó, khu vực sản xuất, nguyên liệu thực phẩm xuất hiện côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại buổi kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến chân gà không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: ĐÀM THANH

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại buổi kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến chân gà không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: ĐÀM THANH

Căn cứ mức độ vi phạm, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với công ty tổng số tiền 51 triệu đồng về ba hành vi nói trên. Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ số lượng chân gà tách xương thành phẩm.

Đến nay, công ty đã nộp phạt và hoàn thành việc tiêu hủy số chân gà tách xương nói trên tại lò đốt của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Toàn Thắng dưới sự theo dõi, giám sát, kiểm tra của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và chính quyền địa phương.

Về hiện trạng, địa điểm xưởng không thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không có hoạt động sản xuất và đã được công ty tháo dỡ, trả lại mặt bằng.

Phạt 230 triệu, buộc tiêu hủy 3 loại thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tếPhạt 230 triệu, buộc tiêu hủy 3 loại thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế

TTO - Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế (đóng tại TP.HCM) vừa bị xử phạt 230 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ viên nang cứng Chloramphenicol 250mg, viên nén Captopril 25mg và hỗn dịch uống Batimin 125.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên