Kết quả bốc thăm VCK Asian Cup nữ 2022:

Việt Nam rơi vào bảng C tử thần ở Asian Cup 2022

(PLO)- Thật đắng cho đội tuyển nữ Việt Nam (VN) với kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2022.

Kết quả bốc thăm vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 vừa có kết quả, theo đó tuyển nữ VN lại rơi vào bảng C tử thần cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

Nằm ở nhóm hạt giống số 3 đã cho thấy những bất lợi cho tuyển nữ Việt Nam, đã vậy lá thăm đã đưa VN vào bảng C, rất nghiệt ngã có hai bà chị lớn Nhật Bản và Hàn Quốc cùng với Myanmar.

Làm sao tuyển VN đánh bại tuyển Hàn Quốc?    Ảnh: Yonhap

Bình thường tại các giải Đông Nam Á, mỗi khi gặp tuyển Myanmar, tuyển VN đã luôn khó khăn vì đây là đối thủ có sức mạnh, bền, các cầu thủ nữ Myanmar chơi bóng....rất gấu và không ngại va chạm.

VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022, các cô gái VN phải chấp nhận lần ăn tết Nguyên đán xa nhà, tận bên đất Ấn Độ, nhưng điều quan trọng là tuyển nữ VN đã kém may khi rơi vào bảng rất nặng ký.

Muốn đánh bại tuyển Hàn Quốc hay Nhật để tranh hai suất chính thức của bảng đấu là rất khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Bây giờ, tuyển nữ VN xây dựng mục tiêu có kết quả tích cực với hai “bà chị” Hàn Quốc và Nhật Bản rồi đánh bại Myanmar để khả năng cao là săn vé vớt vào tứ kết.

Trong khi đó, Thái Lan ở bảng B rất nhẹ ký, bảng này ngoài Úc thì Indonesia và Philippines không có cửa tranh ngôi nhất và nhì bảng.

+ Kết quả bốc thăm ba bảng đấu VCK Asian Cup bóng đá nữ:

Bảng A: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Iran

Bảng B: Úc, Thái Lan, Indonesia, Philippines

Bảng C: Nhật Bản, Hàn Quốc, VN và Myanmar.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.