TP.HCM di dời hơn 200 cây xanh để làm dự án nút giao An Phú, TP Thủ Đức

(PLO)- Hiện Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang tiếp tục di dời hơn 200 cây xanh thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO, đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) cho biết hiện nay chủ đầu tư và các nhà thầu đang triển khai di dời hơn 200 cây xanh thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM để làm dự án.

nút giao An Phú
Đơn vị thi công đang thực hiện di dời cây xanh thuộc dự án nút giao An Phú. Ảnh: ĐT

Theo đó, sau khi di dời cây xanh khu vực nút giao đoạn Đồng Văn Cống với đường Mai Chí Thọ, Ban Giao thông sẽ mở đường D1 để các phương tiện lưu thông tạm trong thời gian thi công hầm chui.

"Sắp tới, Ban Giao thông sẽ mở đường D1 ra Mai Chí Thọ để điều chỉnh giao thông khi thi công hầm - đoạn nút Đồng Văn Cống, giúp các phương tiện lưu thông thuận tiện hơn. Đây là một giai đoạn mới quan trọng của dự án xây dựng nút giao An Phú" - Ban Giao thông thông tin.

Dự án xây dựng nút giao an Phú
Các cây xanh đang được di dời. Ảnh: ĐT
Dự án xây dựng nút giao an Phú
Dự án xây dựng nút giao An Phú đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: ĐT

Bên cạnh đó, các hạng mục khác như xây dựng hầm chui vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cầu vượt và hai cầu Giồng Ông Tố tiếp tục được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Dự kiến một phần dự án nút giao An Phú sẽ hoàn thành vào năm 2024, hoàn thành đồng bộ dự án vào năm 2025.

Thu hồi gỗ, dịch chuyển cây xanh

Theo Ban Giao thông, sau khi thực hiện chặt hạ, việc dịch chuyển cây xanh sẽ thực hiện đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn.

Đơn vị thực hiện dịch chuyển, đốn hạ cây xanh sẽ phối hợp với Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức trong quá trình thực hiện.

Ban Giao thông có trách nhiệm lựa chọn đơn vị có chức năng và năng lực chặt hạ, dịch chuyển cây xanh để đảm bảo an toàn, bàn giao và thu hồi gỗ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm