Tham quan Đại nội Huế sinh động với công nghệ thực tế ảo

(PLO)- Với công nghệ thực tế ảo XR du khách có thể nhận biết các vật thể tại các vị trí cụ thể trong quá trình thăm quan được tạo nên dựa trên nền tảng máy chủ ảo cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-12, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Thực hiện Đề án chuyển đổi số, từ đầu năm nay Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã xây dựng và nâng cấp hệ thống vé điện tử của Trung tâm trên nền tảng web để phục vụ công tác quản lý điều hành các hoạt động bán vé.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở du lịch cùng trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo. Ảnh: LÊ HOÀNG

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở du lịch cùng trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo. Ảnh: LÊ HOÀNG

Từ tháng 11-2022, Trung tâm đã tiến hành thử nghiệm tại 4 địa điểm gồm Đại Nội, Lăng vua Tự Đức, Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Khải Định. Cho đến nay, 100% vé tham quan tại 4 điểm di tích trên đã được thực hiện bán vé điện tử và quét mã QR khi vào cổng.

Hệ thống vé điện tử ứng dụng chuyển đổi số để cải thiện tốc độ và chất lượng trong nghiệp vụ bán vé truyền thống nhằm cải thiện tình trạng dồn ứ tại quầy bán vé truyền thống, kết nối xuất biên lai điện tử, hạn chế tình trạng thất thoát vé…

Còn với dịch vụ nghiệm thực tế ảo XR, du khách đeo kính Nreal Glass và có thể trải nghiệm nội dung XR nhận biết các vật thể tại các vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế được tạo nên dựa trên nền tảng máy chủ ảo cá nhân.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo XR. Ảnh: LÊ HOÀNG

Du khách thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ thực tế ảo XR. Ảnh: LÊ HOÀNG

Với dịch vụ Ki-ốt chụp ảnh, đây là một loại hình dịch vụ chụp hình lấy phông nền là Hoàng thành Huế, kết hợp với các nhân vật lịch sử hoặc có thể chèn các hiệu ứng, biểu tượng cảm xúc, sau đó in ra ảnh hoặc các tấm thẻ.

Hai dịch vụ thực tế ảo và chụp ảnh với phông nền là Hoàng thành Huế nói trên được tính phí.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.