SV5 - sân chơi hấp dẫn của futsal sinh viên Việt Nam

(PLO)- Giải vô địch futsal sinh viên toàn quốc lần 2-2024 (SV5) sẽ đồng loạt lăn bóng ở vòng loại trên ba miền Bắc, Trung, Nam từ cuối tháng 3, với sự góp mặt tranh tài sôi động của 32 đội bóng hàng đầu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau mùa 1 hồi năm ngoái với những thành công ngoài mong đợi, sân chơi bóng đá trong nhà dành cho giới sinh viên tiếp tục khởi tranh hào hứng. Từ 28 đội bóng futsal của các trường Đại học, cao đẳng mùa trước, hiện có đến 32 anh tài dự giải mùa này, bao gồm 12 đội tuyển khu vực phía Bắc, 12 đội miền Nam và 8 đội miền Trung đá vòng loại từ ngày 18-3.

Vòng chung kết SV5 - futsal sinh viên tổ chức từ ngày 6-5 đến ngày 18-5 tại Trung tâm thể thao - Đại học Đà Nẵng là cuộc tranh tài hấp dẫn của 8 đội bóng futsal sinh viên xuất sắc nhất tranh ngôi vô địch với phần thưởng 40 triệu đồng, hạng nhì 20 triệu, hạng ba 15 triệu và hạng tư 10 triệu đồng. Các giải cá nhân xuất sắc gồm Vua phá lưới và Thủ môn hay nhất nhận thưởng mỗi giải 1 triệu đồng.

futsal sinh viên
Giải futsal sinh viên đón nhận sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các cổ động viên. Ảnh: VS.

Phó Ban tổ chức Phan Anh Tú chia sẻ, giải lần 1 đã đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trên cả nước với chất lượng chuyên môn cao, là động lực cho Vietsports tiếp tục phối hợp nhịp nhàng với FPT Polytechnic tổ chức mùa giải lần 2. Sự băn khoăn ban đầu của các nhà làm giải về tính tổ chức, khả năng thích nghi với bóng đá trong nhà của giới sinh viên đã không còn vì tất cả đều bắt nhịp rất nhanh.

Ông Phan Anh Tú còn nói thêm về tham vọng của Ban tổ chức từ những mùa bóng sau sẽ khai thác tiềm năng bóng đá futsal trong giới sinh viên ở nhiều khu vực khác trên cả nước, không chỉ tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, với sự quan hệ quốc tế tốt của trường FPT Polytechnic, Ban tổ chức hy vọng làm cả giải quốc tế.

sv5-san-choi-lon-cua-futsal-sinh-vien (2).jpeg
Các nhà làm giải mong mỏi SV5 - 2024 sẽ lan tỏa rộng rãi không chỉ trong giới sinh viên. Ảnh: VS.

Ông Tú dẫn chứng hai lần đội tuyển futsal Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup đã chứng tỏ mảnh đất futsal rất màu mỡ, phù hợp cho sự phát triển ngay trong giới sinh viên.

BTV Trí Viễn của kênh FPT Play kể lại, sự hồi hộp về giải năm ngoái đã xua tan nhanh chóng khi anh cùng các đồng nghiệp tường thuật trực tiếp tất cả những trận đấu của futsal sinh viên, cho thấy sự chuyên nghiệp và không khí lễ hội nhộn nhịp không thua kém bất kỳ giải đấu lớn nào. FPT Play cũng là đơn vị đồng hành với SV5 ở mùa giải này trên nhiều kênh truyền hình và nền tảng mạng xã hội khác nhau sẽ mang cuộc chơi đến gần gũi hơn với sinh viên trên cả nước.

sv5-san-choi-lon-cua-futsal-sinh-vien (1).jpg
Học chăm chỉ, chơi hết mình là khẩu hiệu quen thuộc của giải futsal sinh viên. Ảnh: VS.

Với thông điệp “Học chăm chỉ, chơi hết mình”, 32 đội tuyển futsal sinh viên sẽ tranh tài ở SV5 hứa hẹn những bữa tiệc bóng đá thịnh soạn. Các đội sẽ chơi theo luật bóng đá 5 người của FIFA, với mỗi đội đăng ký tối đa 15 cầu thủ, tính cả sinh viên người nước ngoài.

12 đội miền Bắc đá vòng loại từ ngày 18-3 tại nhà thi đấu Đĩa Bay - Trường Đại học Phenikaa), 8 đội miền Trung thi đấu từ ngày 20-3 tại Trường Đại học Đà Nẵng và 12 đội miền Nam khởi tranh ngày 25-3, tại nhà thi đấu Rạch Miễu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.