Premier League: Nhân tố mới Tottenham

(PL)- Đã lâu rồi đội Tottenham Hotspur mới nhảy lên trụ vững hạng tư giải Ngoại hạng Anh một thời gian dài hơn nửa chặng đường.

Họ đạt 42 điểm chỉ kém đội dẫn đầu Leicester City 5 điểm và kém Man. City cùng Arsenal 2 điểm. Điều này mở ra triển vọng cho họ giành được vé vớt dự Champions League hoặc ít ra cũng Europa League.

Từ đó ông chủ CLB chuẩn bị tăng lương và gia hạn hợp đồng cho HLV Mauricio Pochettino 43 tuổi (người Argentina) do sợ bị cả Chelsea lẫn MU lăm le lôi kéo về.

Trước khi đến với Tottenham, ông Pochettino là một trung vệ kỳ cựu của đội tuyển Argentina từng dự World Cup 2002 cũng như chơi cho Espanyol và Paris St Germain. Sau đó ông chuyển qua cầm quân đội cũ Espanyol (hai lần) và Southampton trước khi về Tottenham. Và ngay mùa đầu ông đã đưa Tottenham vươn lên hạng năm vào chung kết Cúp Liên đoàn rồi qua mùa này hạng tư từng đánh bại cả Arsenal 2-1 và Chelsea 5-3. Song song đó Tottenham vẫn giữ vững được vị trí tranh đua trong Cúp FA lẫn Europa League. Thị trường cá cược đã đặt Tottenham là ứng cử viên thứ tư hy vọng đoạt Cúp FA sau Man. City, Arsenal và Chelsea.

Thành công đáng kể của ông Pochettino là đã trẻ hóa đội hình với một loạt tên tuổi mới nổi đầy triển vọng như Kane (đã 13 bàn), Dele Alli (sáu bàn), Dembele, Lamela, Chadli, Eriksen, Son Heung-min, Wimmer. Ngoài ra, ông còn thổi luồng gió mới với lối đánh phủ đầu giàu thể lực, dám đá pressing ngay từ phút khai cuộc thay cho lối chơi thận trọng trước kia.

Hãy đặt niềm tin vào Tottenham dưới thời Pochettino.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.