Phim 18+ trên giờ vàng VTV bị gỡ bỏ khỏi lịch chiếu

(PLO)- Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng phim "Quỳnh búp bê". Thay vào đó, bộ phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường". 

Thông tin trên vừa được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức đưa ra. Giải thích về lý do tạm dừng, VTV thông tin: Thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến phản hồi về bộ phim này. Tiếp thu ý kiến nhiều chiều của khán giả, từ ngày 12-7-2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim Quỳnh búp bê.

“Quỳnh búp bê” là bộ phim lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và “cấm kỵ” thường chỉ xuất hiện rất mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó thì ở “Quỳnh búp bê” lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất.

Các diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ như trải qua quá trình  “bạo hành tinh thần”. Chính vì vậy mà khi xem ‘Quỳnh búp bê’ khán giả sẽ có cảm giác rất khác lạ trước “sự lột xác” của các diễn viên được yêu thích như Phương Oanh (Quỳnh), Thanh Hương (Lan) hay Thu Quỳnh (My).

Phim được cho là có nhiều cảnh bạo lực.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng đã có ý kiến cho rằng bộ phim có nhiều cảnh không phù hợp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam, trong đó trang phục của nhân vật bảo kê gái mại dâm giống với quân phục dễ gây hiểu lầm.

Bộ phim đã phát sóng được năm tập với sự xuất hiện của các diễn viên từng tạo ra những vai diễn điển hình trong các bộ phim truyền hình gây sốt trước đây như NSƯT Nguyễn Hải (phim Chuyện Làng Nhô - Chạy Án), Minh Tiệp (phim Lập trình trái tim), Doãn Quốc Đam (phim Người phán xử), Hải Anh (phim Cầu vồng tình yêu)…

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.