Nóng: Chủ tịch Barcelona có thể đi tù vì… Neymar

Chủ tịch Barcelona, Bartomeu, Josep Maria Bartomeu sẽ phải ra hầu tòa cùng với người tiền nhiệm Sandro Rosell vì những mờ ám trong thương vụ Neymar.
Barcelona đang thực sự rung chuyển. Không phải vì những rắc rối nội bộ CLB mà bởi việc những nhân vật cao cấp của CLB là Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và người tiền nhiệm  Sandro Rosell, đang đối diện với nguy cơ bóc lịch vì những mờ ám trong thương vụ Neymar.
Nóng: Chủ tịch Barcelona có thể đi tù vì… Neymar ảnh 1
Chủ tịch Barcelona, Bartomeu được cho là liên quan tới việc dàn xếp vụ Neymar
Cụ thể, theo những con số ghi trên giấy tờ, phí chuyển nhượng của cầu thủ người Brazil vào khoảng 57,1 triệu euro nhưng trên thực tế, số tiền Barcelona chi ra trong thương vụ này lên tới gần 86 triệu euro.
Điều đó khiến cơ quan thuế vụ của thành phố Barcelona phải vào cuộc điều tra số tiền chênh lệch quá lớn trên. Thẩm phán Pablo Ruz đang trực tiếp giám sát cuộc điều tra cáo buộc biển thu công quỹ của Sandro Rosell.
Trong khi đó, Josep Maria Bartomeu được cho là có liên quan tới vụ này, bất chấp việc ông khẳng định không dính líu gì tới thương vụ đàm phán với Neymar trong quá khứ và Sandro Rosell là người trực tiếp dàn xếp vụ này. Chính vì vậy, Chủ tịch của Barcelona cũng sẽ phải hầu tòa cùng người tiền nhiệm Sandro Rosell trong thời gian tới.
Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của Josep Maria Bartomeu trước thềm cuộc bầu cử ghế Chủ tịch của Barcelona vào tháng Sáu tới. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng tới tinh thần của các cầu thủ Los Blaugrana trước giai đoạn nước rút của mùa giải.

Theo Minh Hải (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.