Nhiều cây gỗ quý được công nhận “Cây di sản Việt Nam”

(PLO)- Số cây cổ thụ được công nhận đều có tuổi đời trên 100 năm, trong đó cây gỗ giáng hương nằm trên lâm phần của Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ có tuổi đời gần 450 năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-9, lễ đón bằng công nhận “Cây di sản Việt Nam” đã diễn ra tại Trung đoàn 726 (trực thuộc Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng) ở xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông.

Các cây gỗ quý được vinh danh là “Cây di sản Việt Nam” lần này có quần thể 11 cây thông ba lá, hai cây muồng ngủ (còn gọi là cây còng), một cây gỗ giáng hương và sáu cây thông nàng (còn gọi là bạch tùng). Số cây cổ thụ được công nhận đều có tuổi đời trên 100 năm, trong đó cây gỗ giáng hương nằm trên lâm phần của Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ có tuổi đời gần 450 năm.

Lễ mở bia đá “Cây di sản Việt Nam” tại Trung đoàn 726. Ảnh: TTXVN

Lễ mở bia đá “Cây di sản Việt Nam” tại Trung đoàn 726. Ảnh: TTXVN

Theo ban tổ chức buổi lễ, việc cơ quan chuyên môn công nhận số cây gỗ quý là “Cây di sản Việt Nam” sẽ tạo tiền đề tốt trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần bảo tồn nguồn gen thực vật, bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức, hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.