MU phải giải thích rõ ràng vì sao sa thải Sir Alex Ferguson

(PLO)- Đồng minh đáng tin cậy của Sir Alex Ferguson chỉ trích Manchester United vì tạo ra sự tiêu cực bằng cách đối xử sai lầm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Mirror (Anh) đưa tin, đồng minh đáng tin cậy của Sir Alex Ferguson là Rene Meulensteen đề nghị lãnh đạo của Manchester United nên đưa ra tuyên bố giải thích lý do tại sao họ sa thải HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson khỏi vai trò đại sứ toàn cầu của CLB vào tháng 10 vừa qua.

Rene Meulensteen là trợ lý HLV cũ, đồng minh đáng tin cậy của Sir Alex Ferguson tại MU. Rene Meulensteen đã chỉ trích MU vì cách họ xử lý việc chấm dứt hợp đồng đại sứ toàn cầu CLB của Sir Alex Ferguson.

HLV huyền thoại 82 tuổi người Scotland Sir Alex Ferguson mất chức đại sứ toàn cầu của MU với mức lương 2,16 triệu bảng Anh mỗi năm vào cuối mùa giải này, sau khi bị MU sa thải vào giữa tháng 10 như một phần trong các biện pháp cắt giảm chi phí tàn nhẫn của ông chủ Sir Jim Ratcliffe.

mu-sir-alex-ferguson.jpg
Sir Jim Ratcliffe đã sa thải Sir Alex Ferguson khỏi vị trí đại sứ toàn cầu của Manchester United. ẢNH: PA

Và Meulensteen, người từng là trợ lý HLV đội một MU dưới thời Sir Alex Ferguson từ năm 2007 đến năm 2013, cho rằng MU ít nhất nên đưa ra tuyên bố giải thích quyết định này để ngăn chặn "sự tiêu cực" xảy ra sau đó.

Meulensteen nói với kênh tin tức Ai Cập Al Qahera: “Tôi thấy ngạc nhiên khi hợp đồng đại sứ của Sir Alex Ferguson đã bị Manchester United chấm dứt, xét đến lịch sử của ông ấy. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng điều này đã được thảo luận giữa CLB và Sir Alex Ferguson.

Manchester United nên đưa ra tuyên bố về lý do để mọi người đều hiểu rõ. Nó cũng sẽ ngăn chặn mọi đồn đoán và thông tin tiêu cực xung quanh quyết định này. Theo như tôi biết, Sir Alex Ferguson vẫn là thành viên của hội đồng quản trị và do đó vẫn quan trọng với CLB. Theo tôi, điều cần thiết là phải tôn vinh những đóng góp của một nhân vật quan trọng như vậy trong lịch sử Manchester United”.

Meulensteen cũng đưa ra đánh giá của mình về việc MU bổ nhiệm HLV Ruben Amorim thay cho Erik Ten Hag. Cựu trợ lý HLV 60 tuổi Meulensteen nói về HLV 39 tuổi người Bồ Đào Nha, “Ruben Amorim nổi lên như một HLV đầy triển vọng tại Sporting Lisbon, nhưng liệu anh ấy có phù hợp với Manchester United hay không sẽ phụ thuộc vào khả năng thích nghi với áp lực của Premier League. Cách tiếp cận chiến thuật của anh ấy có thể mới mẻ, nhưng kinh nghiệm tại một CLB có tầm vóc như Manchester United là rất quan trọng".

Ruben Amorim là HLV chính thức thứ sáu của Manchester United kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013 sau khi dẫn dắt “Quỷ đỏ” giành chức vô địch Premier League gần nhất vào mùa giải 2012 - 2013.

Sir Alex Ferguson,MU
Meulensteen muốn MU giải thích rõ ràng vì sao sa thải Sir Alex Ferguson. ẢNH: GETTY

Tuy nhiên, Meulensteen cảm thấy việc MU quyết định sa thải Erik ten Hag là hợp lý, ông kết luận: "Theo tôi, Ten Hag đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể, bao gồm chiều sâu đội hình và chấn thương, và mặc dù ông ấy đã thể hiện sự thông minh về mặt chiến thuật, nhưng việc thiếu hiệu suất và kết quả không ổn định đã cản trở thành công của ông ấy.

Mùa giải đầu tiên cho thấy triển vọng nhưng Ten Hag không bao giờ có thể xây dựng được một đội bóng gắn kết trong mùa giải thứ hai. Mặc dù giành được Cúp FA, Ten Hag không thể cải thiện đội bóng trong mùa giải này và khởi đầu kém cỏi ở Premier League và châu Âu đã khiến Manchester United quyết định sa thải ông ấy”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.