Một nông dân vô tình bắt được rùa 'khủng'

(PLO)- Ngày 29-2, theo ông Nguyễn Văn Chót (70 tuổi, ngụ Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), chiều 28-2, con rể của ông là anh Trương Văn Minh vô tình bắt được một con rùa “khủng” nặng 14 kg tại đường sau nhà.

Từ chiều qua đến nay, có hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp nơi đến xem. Nhiều người còn ôm rùa lên để tìm hiểu các chi tiết trên thân; có người còn gọi là “cụ rùa”, “bà rùa”. Một ngôi chùa ở TP.HCM đánh tiếng muốn mua về nuôi nhưng chưa đề cập đến số tiền. Phía gia đình ông Chót vẫn chưa đồng ý bán cụ rùa này.

Rùa “khủng” được con trai ông Chót vô tình bắt được vào chiều 28-2.

Gia đình ông Chót cho biết sẽ không bán con rùa “khủng” này dưới 100 triệu đồng. Đến chiều 29-2, hàng trăm người dân ở nhiều địa phương tiếp tục kéo đến nhà ông Chót xem rùa “khủng”.

Theo nhiều người cho biết, con rùa trên có tuổi thọ cả trăm năm. Ông Lê Văn Bảy (ngụ cùng địa phương) cho biết: “Với trọng lượng lớn và với những đặc điểm trên thân hình thì con rùa này có thể cả trăm năm tuổi. Từ nhỏ đến giờ tôi chỉ thấy rùa 1-2 kg thôi, chưa bao giờ thấy rùa to và lâu năm đến vậy”.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.