Liverpool - Tottenham: Liverpool tuột dốc!

(PL)- Tottenham chưa bao giờ vượt hơn trên sân Anfield của Liverpool trong 23 năm qua. Tuy nhiên, Liverpool lại đang gặp vấn đề với hình ảnh tuột dốc.

Thế nên trận đấu trên sân Anfield sẽ tập trung sự chú ý của nhiều giới một phần vì tên tuổi và thứ hạng của hai đội và phần còn lại chính là sự kèn cựa nhau.

HLV Pochettino của Tottenham có thể tự tin là vào thời điểm này thầy trò mình đang có phong độ cao rất ổn định qua chuỗi 14 thắng, tám hòa và chỉ hai bại ở giải Ngoại hạng Anh. Họ ghi tổng cộng 46 bàn, xếp nhì bảng, chỉ chịu đứng sau Chelsea với 9 điểm kém nhưng hơn Liverpool xếp hạng năm 5 điểm.

Điểm nhấn mà HLV Pochettino tạo nên là lực lượng trẻ hóa đầy nhiệt huyết cộng với thể lực sung mãn với đội hình có chiều sâu. Nổi bật trên hàng tiền đạo là Kane 14 bàn, Alli 11 bàn, Son-Heungmin bảy bàn. Ngoài ra, phải kể đến Eriksen rất xuất sắc trong vai trò kiến tạo. Trong khi đó hàng phòng ngự được bảo vệ khá vững chắc bởi kinh nghiệm của thủ môn Lloris và trung vệ Alderweireld. Hai nhân vật góp công lớn hình thành danh hiệu hàng thủ hay nhất giải tính đến hiện nay.

Liverpool đá sân nhà nhưng lại đang tuột dốc nên sẽ  rất khó khăn trước Tottenham. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngoài ra, cần ghi nhận ông Pochettino còn tỏ ra linh hoạt trong cách vận dụng đội hình chiến thuật 4-2-3-1 hoặc 4-3-2-1 hay 4-3-3 tùy trận, tùy đối tượng. Từ đó thường gây bất ngờ cho đối phương không kịp đối phó.

Trong lúc đó HLV Klopp phía bên kia đến tận bây giờ vẫn chưa đưa Liverpool đạt được một độ ổn định chắc chắn nên cứ xen kẽ thắng rồi hòa và thua thật thất thường. Đội đã có 13 thắng, bảy hòa và bốn bại. Có những trận đá thật hay, thật ấn tượng nhưng cũng có những trận thua thật lãng và mất điểm thật phí phạm. Điều này khẳng định phong độ không ổn định. Gần đây Liverpool đã trải qua năm trận không thắng ở giải này (ba thua, hai hòa). Tính xa hơn nữa thì chỉ thắng bốn trong 10 trận vừa qua. Có lẽ phần nào là do đoàn quân của ông Klopp mạnh công hơn thủ khi các trụ cột đều được đôn lên phía trên gồm Mane chín bàn, Firmino tám bàn, Lallana bảy bàn, Millner sáu bàn chưa kể Sturridge thời gian qua còn dưỡng thương nên không có chân trung phong thực thụ. Ngược lại, thế thủ của họ đã để bị thủng lưới tới 30 bàn gần gấp đôi Tottenham. Điều này được lý giải do cả hai thủ môn Mignolet lẫn Karius dự bị đều khá tệ sắp tới buộc phải thay thế.

Vào trận Tottenham mất hai hậu vệ Rose, Vertonghen chấn thương song bù lại tiền vệ Alli rất năng nổ sẽ tái xuất so với Liverpool có thể vắng mặt hậu vệ Lovren và tiền vệ Lamela vì lý do tương tự. Bù lại là sự trở lại của tiền vệ Origi và Wijneldum.

Thầy trò HLV Klopp đang tuột dốc nhưng điểm lạ của Liverpool là họ thường chơi rất hay với những đối thủ mạnh và lớn. Mà Tottenham trong những mùa gần đây đã được sắp xếp vào thành phần khó chơi.

Chờ đợi một trận cầu kịch tính và khó dự đoán không chỉ vì những cá nhân nổi trội mà còn cả vì sự thất thường.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.