Không cấp phép cho Boeing 737 MAX bay trên vùng trời Việt Nam

(PLO)- Tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 Max 8/9 trong vùng trời Việt Nam.

Sáng 13-3, Cục hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max 8/9 trong vùng trời Việt Nam.

Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13-3-2019 cho đến khi có quyết định mới.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn hàng không sau khi liên tiếp gần đây xảy ra các vụ tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 Max khiến hành khách hoang mang.

Gần đây nhất, ngày 10-3, 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng khi chiếc Boeing 737 MAX8 của hãng Ethiopian Airlines rơi chỉ sáu phút sau khi cất cánh.

Trước đó, tháng 10-2018, chiếc Boeing 737 MAX8 của hãng hàng không Lion Air cũng rơi xuống biển Java, Indonesia, chỉ 13 phút sau khi cất cánh khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên PLO.VN, trong danh sách đội bay của bốn hãng hàng không của Việt Nam (Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet và Bamboo Airways) hiện chưa khai thác dòng máy bay thân hẹp Boeing 737 Max.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua hãng Vietjet đã ký hợp đồng mua 200 chiếc máy bay Boeing 737 Max. Tương tự, Bamboo Airways cũng thông tin sẽ bổ sung vào đội bay của hãng 25 máy bay dòng này. Còn ông Tô Việt Thắng, Phó Tổng giám đốc hãng Vietjet, cho hay các hợp đồng kí kết đặt mua dòng máy bay này vẫn tiếp tục thực hiện, tuy nhiên hãng sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với nhà sản xuất để khắc phục các vấn đề liên quan nếu có.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm