Kane, Vardy và Bale

(PL)- Đêm nay và rạng sáng mai, tuyển Anh và xứ Wales lần lượt ra sân gặp Nga và Slovakia. Anh và xứ Wales có nhiều những ngôi sao triệu đô, trong khi Slovakia và Nga thì hầu hết là những cầu thủ chơi giải trong nước.

Hỏa lực của Anh đâu phải vừa khi Kane và Vardy lần lượt về nhất và nhì danh sách dội bom Premier League mùa giải vừa qua với lần lượt 25 và 24 bàn. Bên cạnh đó còn một Rooney là tay săn bàn hàng đầu của tuyển Anh trong mọi thời đại (52 bàn).

Tương tự như thế, xứ Wales đang sở hữu chân sút có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới Gareth Bale.

Với tuyển Anh, nhiều cựu danh thủ đánh giá rằng đây là thế hệ giỏi của bóng đá Anh kể từ hồi đoạt World Cup 1966 đến nay. Còn xứ Wales thì có thể là chú “ngựa ô” của giải sau gần 60 năm mới góp mặt tại một giải đấu lớn.

Còn với tuyển Nga hai Slovakia thì thật khó đoán. Euro 2008, giữa lúc Hà Lan thắng như chẻ tre ở vòng bảng trong đó quật ngã nhà vô địch World Cup 2006 - Ý, quật ngã Pháp... thế mà bị Nga do HLV Guus Hiddink chặn đứng ở tứ kết... Nói thế để thấy rằng nếu như HLV Roy Hodgson của tuyển Anh mà không chịu nhìn ra, không biết mình biết ta thì rất có thể trả giá đắt.

Nên nhớ rằng HLV Leonid Slutski tiếp quản tuyển Nga từ tay Capello rất èo uột thì sau đó tuyển Nga đi một lèo các trận thắng để có mặt tại Pháp. Slutski cũng được xem là “phù thủy” của bóng đá Nga, Leonid Slutki trẻ, nhạy cảm và ứng phó nhanh. Nếu như Roy Hodgson mà cao ngạo chỉ dùng dàn sao của mình với mục tiêu lấy thịt đè người thì rất có thể trả giá đắt.

Trong khi đó, HLV Coleman của xứ Wales cũng đã thử nghiệm rất nhiều phương án B. Những trận đánh giả định thiếu Bale. Hoặc những trận Bale bị đối phương vây kín. Thực tế điều này HLV Chris Coleman đã thử nghiệm, đó là trận thắng giao hữu Thụy Điển 3-0 (phía Thụy Điển cũng không có Ibrahimovic). Đó là các tiền vệ hỗ trợ và ghi bàn.

Bale là người ghi bảy trong số 11 bàn của xứ Wales tại vòng loại châu Âu. Tuy nhiên, ở bảng này thì Wales lẫn Slovakia là đội bóng được xem là... kèo dưới so với Anh và Nga. Anh, Wales phải tìm mọi cách đánh bại Slovakia để có vốn lận lưng.

Anh và Wales có “sao” và “sao” đắt giá nhưng coi chừng sụp hầm trận đầu ra quân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.