Griezmann lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro

(PLO)- Với sáu bàn thắng và còn một trận chung kết phía trước, Griezmann gần như cầm chắc giải Vua phá lưới Euro 2016...

Với sáu bàn thắng và còn một trận chung kết phía trước, Griezmann gần như cầm chắc giải Vua phá lưới Euro 2016 khi hai đối thủ đang chạy phía sau có cơ hội cạnh tranh với anh là Ronaldo và Nani của Bồ Đào Nha cùng gặp nhau ở chung kết. Nhưng hiện tại, hai cầu thủ kia chỉ mới có ba bàn. 

Cơ hội cạnh tranh của Ronaldo và Nani gần như là không thể khi đội bóng của họ bị đánh giá kém hơn. Không những thế, Pháp là nước chủ nhà và hình như cả đội tuyển cố tình để cho Griezmann ghi bàn trong mọi tình huống nhằm nắm giữ kỷ lục mới cho cá nhân anh.

Griezmann trước cơ hội ghi tên mình vào lịch sử
Griezmann trước cơ hội ghi tên mình vào lịch sử

Sáu bàn thắng cho đến thời điểm này, Griezmann đã phá kỷ lục Vua phá lưới các kỳ Euro đã tồn tại 30 năm qua.

Trước đây, Zinedine Zidane đã từng đoạt giải Vua phá lưới với năm bàn thắng. Không những thế, sáu bàn thắng của anh đã san bằng được kỷ lục đàn anh Thierry Henry và hướng tới phá kỷ lục của huyền thoại Michel Platini với chín bàn tại các kỳ Euro.

Cựu ngôi sao tiền đạo Thierry Henry dành nhiều lời khen tặng Griezmann
Cựu ngôi sao tiền đạo Thierry Henry dành nhiều lời khen tặng Griezmann

Điều này cũng không có gì không thể khi tiền đạo của Atletico Madrid mới 25 tuổi và đang giai đoạn cực kỳ sung mãn, ghi bàn hiệu quả.

Với cú đúp trước Đức, Griezmann đã đưa đội bóng áo lam vào chung kết gặp Bồ Đao Nha. Sau trận đấu này, Thierry Henry đã không tiếc lời khen ngợi đàn em “Tôi đã kiềm chế nước mắt với chiến thắng của đội nhà, Griezmann là cầu thủ giỏi. Anh ấy sẽ còn đi xa hơn nữa.”

Pha bóng uy hiếp khung thành tuyển Đức của Griezmann
Pha bóng uy hiếp khung thành tuyển Đức của Griezmann

Tuy là người hùng của trận đấu, Griezmann lại rất khiêm tốn phát biểu sau trận đấu: "Đây là nỗ lực của cả đội. Nhờ sự cố gắng của họ, tuyển Pháp đã giành quyền vào chung kết. Tôi tin chúng tôi sẽ làm nhiều hơn trong trận chung kết dù rằng Bồ Đào Nha cũng không phải là đối thủ dễ dàng”.

Khi nói về những kỷ lục mà anh đã và đang vượt qua của Zinedine Zidane, Thierry Henry, Michel Platini Griezmann nói thêm: "Họ là những người giỏi và là thần tượng của tôi. Nhất là với Platini, tôi còn kém rất xa. Nhưng tôi cũng hy vọng một ngày nào đó mình có thể đến gần thành tích của ông ấy".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.