Giám đốc kỹ thuật FIFA muốn xóa luật việt vị

(PLO)- Bỏ việt vị trong những tình huống đá phạt rồi tiến đến bỏ hẳn luật việt vị, khi hai đội hòa nhau sau 120 phút thì căn cứ vào thẻ đội nào ít hơn sẽ thắng. Đó là đề án mang tính cách mạng của cựu danh thủ Hà Lan Marco Van Basten.

Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Thế giới (FIFA), Marco Van Basten đang đưa đề xuất bỏ luật việt vị và giới hạn cầu thủ phạm lỗi trong một trận đấu.

Ý kiến này chỉ là đề xuất với tư cách cá nhân của vị giám đốc kỹ thuật, một cựu danh thủ lừng danh người Hà Lan. Trước khi những quả sút phạt sẽ không bị bắt việt vị nếu có cầu thủ của đội được đá phạt đứng dưới cùng trước gần nhất thủ môn đối phương.

Giám đốc kỹ thuật FIFA Basten muốn làm cuộc cách mạng.

Nói với tạp chí Sport Bild của Đức, cựu danh thủ Hà Lan cho rằng việc thay đổi một truyền thống là không dễ dàng chút nào, nhất là làn sóng chống đối. Tuy nhiên, Van Basten cũng nói rằng ông sẽ có những cuộc thảo luận nghiêm túc với Ban các LĐBĐ quốc tế (IFAB, nơi thông qua và quyết định các điều luật của môn bóng đá).

Nói với báo chí quốc tế, Giám đốc Van Basten trả lời: “Tôi đang nghiêm túc nghiên cứu về việc bỏ luật việt vị khi thực hiện các quả đá phạt. Khi thực hiện quả đá phạt thì đối phương lập “hàng rào”. Nếu có cầu thủ của đội được đá phạt đứng phía sau thì sẽ bị việt vị nhưng bây giờ điều này nên xóa. Sau đó nên tiến đến việc xóa bỏ hẳn luật việt vị. Vì nếu như có cầu thủ đối phương đứng phía sau các hậu vệ thì điều này làm cho các hậu vệ cảnh giác cao độ hơn, trận đấu sẽ hấp dẫn hơn và gây khó khăn cho hàng phòng ngự hơn”.

Cuối cùng, Van Basten cho rằng bỏ luật việt vị thì cuộc chơi sẽ quyến rũ hơn, tấn công sẽ nhiều hơn và phòng ngự cũng cao hơn.

Van Basten cũng đề xuất nên xóa bỏ loạt luân lưu sau 120 phút hòa nhau. Thay vào đó, kết quả trận đấu sẽ dựa vào những tấm thẻ đỏ và thẻ vàng. Thay vì sút luân lưu, đội nhận ít thẻ phạt hơn sẽ thắng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.