Báo chí Thái Lan đánh giá:

Đội của Xuân Trường “sụp hầm” ngay tại Chang Arena

(PLO)- 53 phút của Xuân Trường trong màu áo Buriram trận đầu tay là ổn, nhưng Buriram lại thất bại.

Là nhà đương kim vô địch Thai- League, lực lượng hùng hậu mùa này nêu mục tiêu ẵm toàn bộ ba danh hiệu nội địa lại được đá sân nhà Chang Arena hùng vĩ nhưng Buriram đã để Chonburi cầm hòa 2-2.

Như vậy là ông lớn Buriram đã “sụp hầm” ngay sân nhà rồi. Riêng màn ra mắt của Xuân Trường là ấn tượng và lạc quan dù chỉ chơi 53 phút trên sân.

Supachok hoàn thành cú đúp trong vòng hai phút.

HLV Bozidar đã giữ đúng lời hứa khi tung tuyển thủ Việt Nam, Lương Xuân Trường vào đội hình xuất phát và Trường đã có một màn trình diễn tương đối tốt so với trận đầu ra quân ở Thai- League.

Giữa lúc mọi thông số như đã kể trên đều ủng hộ đội bóng chủ sân Chang Arena thì bất ngờ Buriram Utd thủng bàn trước từ lỗi lầm của chính mình sau khi Xuân Trường bị thay ra phút 52, các hậu vệ Buriram mắc sai lầm và để tiền đạo trẻ Worachit trừng phạt bằng bàn thắng.

...Nhưng Buriram vẫn bị đội khách Chonburi cầm hòa 2-2

Tuy nhiên sau đó 9 phút thì Buriram đã cân bằng và vượt lên bởi hai bàn thắng liên tiếp của ở phút 65 và 66 của Supachok Sarachat giúp Buriram vượt lên. Với cách ngược dòng trong nháy mắt kiểu đó khiến người ta liên tưởng đến một “ông lớn”.

Đã vậy đội khách Chonburi còn ‘dính” hai thẻ đỏ ấy vậy mà Buriram không chỉ không thể bảo vệ kết quả 2-1 mà sau đó còn để cho đội khách Chonburi san bằng 2-2 do công đội trưởng Proekrit Thaweekan ghi khi đệm bóng cận thành.

Nhìn trên toàn cục thì có vẻ như Buriram khởi đầu mùa giải kém ấn tượng và thiếu thuyết phục, riêng bản thân Xuân Trường thì tạm ổn với 53 phút thể hiện ở Chang Arena…

+ Một số hình ảnh trận Buriram-Chonbiru:

Hai đội trưởng làm thủ tục trước trận.

Lương Xuân Trường ra sân đầu trận mang số 21.

 

Xuân Trường tranh chấp quyết liệt với ngoại binh Chonburi.

Người hâm mộ đến Chang Arena.

Chang Arena trở thành điểm du lịch trước mỗi trận đấu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.