'Cánh chim lạ' Mkhitaryan về MU

(PLO)- Sau Ibra và Bailly, Mourinho thực thi vụ chuyển nhượng thứ ba là mang về tuyển thủ của đất nước vùng Trung Á Armenia.

Henrikh Mkhitaryan, tuyển thủ Armenia, một quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ và dường như “chưa có tên” trên bản đồ bóng đá châu Âu. Nhưng Mkhitaryan khá nổi tiếng tại Bundesliga.

Mkhitaryan đang thương lượng những khâu cuối cùng để trở thành “quỷ đỏ”. Nếu thành công thì đây là phi vụ thứ ba của MU khi Mourinho chính thức “thuyền trưởng” MU sau Ibra, Eric Bailly.

Mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi vì phía Dortmund đã tạo mọi điều kiện để tuyển thủ Armenia về với đội của Mourinho.

Tuyển thủ Armenia, Henrikh Mkhitaryan là phi vụ thứ ba của Mourinho

Tuyển thủ Armenia, Henrikh Mkhitaryan là phi vụ thứ ba của Mourinho

Trên thực tế thì hợp đồng của Mkhitryan với Dortmund còn một mùa nữa nhưng lãnh đạo vẫn để cầu thủ giỏi của mình ra đi nhằm thu lại… ít tiền qua phi vụ tiền vệ 27 tuổi này.

Nói phi vụ này đã hoàn tất thì chưa đúng vì hiện nay Mkhitaryan vẫn còn yêu sách một số điều khoản riêng và chưa được kiểm tra y tế lẫn cơ quan lao động Anh cấp phép. Song những yếu tố này là… chuyện nhỏ mà thôi.

Năm 2013, Dortmund đã bỏ ra 27,5 triệu euro trả cho CLB Shakhtar của Ukraina để có được tuyển thủ Armenia. Mùa đầu về Dortmund, tiền vệ này ghi chín bàn và chuyền chín đường thành bàn nhưng năm đó lại là mùa bóng sóng gió của Dortmund khi suýt rớt hạng. Mùa bóng vừa qua, khi tân HLV Tuchel về, Mkhitaryan góp cho đội 11 bàn và 20 đường chuyền độc để dẫn đến bàn thắng.

CEO của Dortmund, Joachin Vazke thừa nhận rằng MU đã đưa ra điều kiện để có Mkhitaryan là rất hấp dẫn, trong đó có khoản đền bù hợp đồng vì cuối mùa tới cầu thủ này mới hết hạng với CLB Đức. 

Mkhiratyan thuộc cầu thủ chủ chốt của CLB và cũng là cầu thủ chủ chốt thứ ba đội được bán đi sau tuyển thủ Mats Hummels sang Baeyrn, Ilkay Gundogan sang Man. City.

Việc đẩy ba trụ cột này ra đi, Dortmund đã thu về trên 100 triệu euro.

Mùa bóng vừa qua, khi Dortmund đá Europa League và đội đến Baku (thủ đô Azerbaijan) làm khách thì Mkhitaryan không được đặt chân đến đất nước này vì vấn đề chính trị. Cuộc xung đột giành đất đai của hai quốc gia thuộc Liên Xô cũ đã khiến cả hai quốc gia tiệt giao ngoại giao. Mkhitaryan mang quốc tịch Armenia đã không được cơ quan lưu trú Azerbaijan cấp thị thực.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.