Bóng đá Việt Nam trước vòng quay mới

(PL)- Gần hai năm trước, đội tuyển Olympic Việt Nam đã từng gây sốc ở Aisad 17 khi đá thắng hai trận vòng bảng để vào tứ kết.

Khi ấy, thầy trò HLV Miura rất hưng phấn và mạnh mẽ mà đối diện với Olympic UAE vẫn bị khuất phục 1-3. Lần tái ngộ này, HLV Miura hạ quyết tâm phải thắng UAE làm quà tri ân người hâm mộ dù biết đối thủ quá mạnh và đã đặt hơn một chân vào tứ kết.

Đó là cách chơi của U-23 Việt Nam quá mong manh và con người cứ thay đổi xoành xoạch. Thậm chí là chiếc băng đội trưởng cũng không ổn định khi hai trận mà đã có đến ba người mang băng đội trưởng. Đội hình nhiều bất ngờ nhưng không đột biến. Rõ nhất là việc ai cũng thấy nửa cuối hiệp 2 trận thua Úc, khi hai cầu thủ Tuấn Anh và Hồng Duy vào sân thì nét tấn công của đội tuyển sắc sảo, uyển chuyển hơn. Tương tự ở trận đầu thua Jordan, khi Hồng Duy vào đá biên trái và chuyển Văn Toàn sang phải, tuyến tiền vệ của U-23 Việt Nam còn có Xuân Trường ở giữa chơi nhịp nhàng hơn hẳn.

Sau hai trận ra quân toàn thua và không phát huy được sức mạnh của từng cầu thủ, ông Miura tiếp tục khiến giới chuyên môn đặt dấu hỏi lớn về cách dùng người.

Đội U-23 Việt Nam bị loại ở sân chơi châu Á là chuyện đã nhìn thấy trước nên không ai thấy có gì phải hối tiếc. Có tiếc chăng khi nhìn lại quãng thời gian dài hai năm qua, các đội tuyển Việt Nam dưới thời ông thầy người Nhật đã đánh mất quá nhiều lòng tin của người yêu bóng đá.

Điều đáng nói là vai trò của VFF trong việc định hướng, giám sát và điều chỉnh thầy trò ở các đội tuyển quốc gia là bằng 0. Và rồi sau một quá trình dài mới chợt nhận ra HLV Miura không còn phù hợp với bóng đá Việt Nam, VFF lại khởi động một vòng quay mới mà tương lai sao quá mịt mù.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.