Bóng đá Đức sắp giã từ 1 huyền thoại

(PLO)- Một tấm gương tận tụy, một sự nghiệp vẻ vang, ở tuổi 33, Lahm đã có đầy đủ bộ sưu tập danh hiệu vô địch và bước vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá thế giới.

Đội trưởng tuyển Đức vô địch World Cup 2014, Philipp Lahm, sẽ giã từ sân cỏ vào cuối mùa này. Việc giã từ này có nghĩa Lahm sẽ kết thúc hợp đồng sớm với Bayern một mùa.

Philipp Lahm, một tấm gương của lòng tận tụy...

Nói với báo chí Đức, người đội trưởng nhỏ con nhưng không mệt mỏi của tuyển Đức này cho biết: “Tôi đã thông báo quyết định nghỉ sớm hơn hợp đồng một năm với lãnh đạo CLB và được sự đồng ý. Ra sân tập, thi đấu, tôi vẫn là người đi đầu trong đội nhưng cũng đã đến lúc kết thúc”.

Thật vậy, ở cái tuổi 33 hiện nay, Philipp vẫn sung mãn trong tập luyện và thi đấu, hoàn toàn không có một sự đặc cách nào của HLV trưởng với Lahm.

Kể từ khi lên đội A “hùm xám” năm 2002 đến nay, Lahm đã trải qua 501 trận cho đội bóng xứ Bavarian. Điều đáng nói là trong mùa này, kể cả thời điểm tuyên bố giã từ bóng đá, Lahm vẫn là một trụ cột, vẫn là cầu thủ đầu tàu của Bayern.

Lahm nói với báo chí Đức: “Tôi vẫn tiếp tục phong cách thủ lĩnh của tôi, vẫn cống hiến hết những gì mình có hằng ngày, trong mỗi buổi tập, trong mỗi lần thi đấu đến cuối mùa bóng này".

... và một sự nghiệp vẻ vang.

Lahm là một trong số ít những cầu thủ thành công nhất của lịch sử bóng đá Đức. Người cựu đội trưởng tuyển Đức đã thu hoạch hầu hết các danh hiệu từ cấp CLB cho đến đội tuyển quốc gia, trong đó có bảy ngôi vô địch Bundesliga, Champions League và World Cup. Anh là một hậu vệ cánh được đánh giá xuất sắc nhất thế giới suốt một thập niên.

Ngay sau khi đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, Lahm tuyên bố giã từ đội tuyển. Năm 2002, khi lên chơi cho đội A Bayern Munich thì Philipp Lahm từng được cho CLB Stuttgart mượn hai mùa (2003-2005).

Cuối mùa này, Lahm chia tay sân cỏ, anh cũng đang đứng trước cơ hội làm dày thêm bộ sưu tập danh hiệu vì Bayern hiện nay đang dẫn đầu Bundesliga. Ở đấu trường Champions League thì Bayern gặp Arsenal ở vòng 16 đội tới đây và vẫn có cơ hội vô địch.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.