Ba tháng, gần 2.000 người chết vì tai nạn giao thông

(PLO)- So với ba tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí, tuy nhiên vẫn ở mức cao.

Ngày 2-4, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết ba tháng đầu năm 2019 (từ 16-12-2018 đến 15-3-2019) cả nước xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông làm 1.905 người chết và 3.141 người bị thương.

Thời gian qua nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm nhiều người chết vẫn xảy ra.

So với ba tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 644 vụ (giảm 13,78%), số người chết giảm 244 người (giảm 11,35%), số người bị thương giảm 486 người (giảm 13,4%).

Trong đó, riêng đường bộ xảy ra 3.980 vụ, làm chết 1.875 người, bị thương 3.125 người.

Như vậy, trong ba tháng đầu năm 2019 tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí, số vụ tai nạn, người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết vẫn xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm