PNO - Nhiều người dân đã đến công viên tưởng niệm nạn nhân COVID-19 để tham quan và "check in" cùng tượng đài Giọt nước trong ngày đầu mở cửa đón khách.
![]() |
| Sáng 13/12 (26 tháng Chạp), trong ngày đầu mở cửa đón khách, công viên tưởng niệm nạn nhân COVID-19 tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TPHCM đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa bên tượng đài Giọt nước - biểu trưng trung tâm của công trình. |
![]() |
| Ngay từ sớm, nhiều gia đình, bạn trẻ đã có mặt tại khuôn viên công viên tham quan, nghỉ ngơi thư giãn dưới không gian xanh mát. |
![]() |
| Khu vực tượng đài Giọt nước là điểm nhấn đặc biệt thu hút nhiều người dân. |
![]() |
| Chị Thụy Khanh (28 tuổi, phường Xuân Hòa) chia sẻ: “Tôi thấy công viên được thiết kế rất đẹp, rộng rãi và đầy ý nghĩa khi dành phần riêng tưởng niệm cho các nạn nhân của dịch COVID-19. Mặc dù mất nhiều thời gian thi công, nhưng khi hoàn thành, nơi này đã khiến tôi và nhiều người dân vô cùng bất ngờ vì sự thay đổi của nó. Từ khu đất bị bỏ hoang đã trở thành công viên xanh mát, mang ý nghĩa tinh thần cho người dân thành phố. Tôi thích nhất biểu trưng Giọt nước vì được thiết kế đẹp và ý nghĩa”. |
![]() |
| Sau giây phút tưởng niệm, không ít người nán lại chụp ảnh, check-in bên biểu tượng Giọt nước - hình ảnh cách điệu của giọt nước mắt, tượng trưng cho nỗi đau mất mát nhưng cũng là sự thanh lọc, chữa lành và hy vọng. |
![]() |
| Trong ngày đầu mở cửa, hình ảnh người dân nhẹ nhàng xếp hàng, lặng lẽ dâng hoa rồi mỉm cười chụp ảnh bên tượng đài đã cho thấy công trình không chỉ là nơi lưu giữ ký ức đau thương, mà còn là điểm hẹn của sự sẻ chia và hy vọng. |
![]() |
| Tượng đài Giọt nước được thiết kế với đường nét mềm mại, vươn cao giữa không gian xanh mát của công viên. Khi ánh nắng chiếu qua bề mặt công trình, những mảng sáng - tối đan xen tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng, khiến nhiều người thích thú ghi lại hình ảnh bằng điện thoại. |
![]() |
| Tượng đài “Giọt nước” không đơn thuần là một công trình kiến trúc, mà đã trở thành biểu tượng cảm xúc, nơi mỗi người có thể tìm thấy cho mình một khoảng lặng giữa nhịp sống hối hả, để nhớ về quá khứ và hướng đến tương lai. |
![]() |
| Chị Thùy Trinh (áo đen, phường Bình Thạnh) cùng bạn đến công viên chụp hình tết chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ vì công viên được thiết kế rất đẹp và vô cùng ý nghĩa. Công viên dành phần trung tâm làm biểu trưng “Giọt nước” để tưởng niệm các nạn nhân đã mất trong đợt dịch COVID-19 vừa qua. Tôi rất trân trọng những gì mà lãnh đạo TPHCM đã làm cho người dân. Có thể nhận thấy Thành phố đang chuyển mình rất mạnh mẽ, hướng đến không gian xanh, phát triển bền vững. Tôi mong Thành phố có thêm nhiều mảng xanh như vậy nữa”. |
![]() |
| Nhiều bạn trẻ cho biết, ngoài ý nghĩa tưởng niệm, công viên còn là không gian công cộng xanh mát, thoáng đãng giữa lòng thành phố. Những lối đi rợp bóng cây, thảm cỏ được chăm chút và khu vực tượng đài trung tâm trở thành điểm nhấn thu hút. |
![]() |
| Theo ghi nhận, lực lượng chức năng và ban quản lý công viên túc trực hướng dẫn người dân tham quan, đảm bảo trật tự, giữ gìn sự tôn nghiêm của không gian tưởng niệm. Các bảng thông tin cũng được bố trí để giới thiệu ý nghĩa biểu tượng Giọt nước và thông điệp tri ân những người đã khuất. |
![]() |
| Nhiều gia đình xúng xính áo dài tết đến "check-in" tại công viên. |
![]() |
| Nhiều gia đình dẫn con nhỏ đến dạo chơi, tận hưởng không gian xanh mát giữa lòng thành phố. Nơi đây không chỉ đáp ứng nhu cầu có một không gian tưởng nhớ chung của cộng đồng, mà còn góp phần tạo thêm mảng xanh cho đô thị. |
Nguyễn Văn
| Chia sẻ bài viết: |
Nhật Bản thua Brazil 1-2 bởi bàn thắng ở phút 90+5 của Gabriel Martinelli, khép lại giấc mơ lớn nhất của bóng đá châu Á tại World Cup 2026.
Một đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng bị triệt xóa, khởi tố 30 bị can, thu giữ nhiều tang vật.
Tàu cá của ngư dân Nghệ An đang neo đậu trên sông thì bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi lan sang nhiều tàu cá bên cạnh, thiêu rụi nhiều tài sản.
Khi công nghệ càng mạnh và ranh giới thật - ảo càng mờ, sự chân thực sẽ càng thêm giá trị.
Tour "Vườn Lài - Chuyện Hoa, Chuyện Phố" đưa du khách khám phá di tích lịch sử, chợ hoa Hồ Thị Kỷ và văn hóa, ẩm thực đặc trưng TPHCM.
Tại buổi thị sát, lãnh đạo thành phố biểu dương các địa phương đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng để thi công, hoàn thành vào cuối năm 2027.
Tin là đồng đen thật, ông K. đồng ý giao 300 triệu đồng để đặt cọc. Ngay sau khi nhận tiền, các đối tượng ở An Giang đã nhanh chóng tẩu thoát...
Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Hậu cho biết dự kiến có thể hoàn thành nghĩa vụ bồi thường trong khoảng 3 tháng, nếu được tạo điều kiện.
Tỉnh An Giang vừa thông qua nghị quyết quy định mức thu phí tham quan Khu bảo tồn biển Phú Quốc đối với các tổ chức cá nhân khi tham quan.
Hàn Quốc bị loại ở vòng bảng World Cup 2026, nhưng cơn chấn động sau đó không dừng lại ở một thất bại sân cỏ.
Với chiêu trò cam kết lãi suất "khủng", nhóm bị can đã huy động hơn 5.000 tỉ đồng, đến nay gần 1.400 tỉ đồng không còn khả năng thu hồi.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia có quy mô đặc biệt lớn.
Thay phiên tấn công nhau trong hơn 90 phút mà không bên nào ghi được bàn. Chỉ đến phút 90+2 Eustaquio mới sút bóng từ xa ghi bàn thắng duy nhất.
Vòng 1/16 World Cup 2026 mở ra với 32 đội, 16 trận đấu và 16 cuộc chia tay. Liệu đội nhỏ có thể đánh bại đội lớn?
Học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” của Báo Phụ nữ TPHCM chính thức khép lại hành trình 35 năm bằng lễ trao 145 suất cuối cùng vào ngày 28/6.
“Tôi biết thời gian trôi nhanh nhưng không nghĩ mới đó mà học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” đã đi được 35 năm”...
51 năm qua, Báo Phụ nữ TPHCM đã làm được rất nhiều điều đáng tự hào.
Tiếc thay, có những ước vọng vươn mình, có những khát vọng phát triển, có những mộng ước vàng son nhưng cũng có những điều buộc phải đổi thay.