PNO - Rất đông người dân TPHCM đã đến công viên nóc hầm Thủ Thiêm TP. Thủ Đức xem phi công, kỹ thuật viên biểu diễn khinh khí cầu. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hút khách du lịch đến TP trong thời gian tới.
![]() |
| Chiều 22/1, Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước chính thức khai mạc tại TPHCM. Sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 1 năm thành lập TP. Thủ Đức (1/1/2021 - 1/1/2022) và quảng bá du lịch TPHCM là điểm đến "an toàn - hấp dẫn - sống động và tràn đầy hứng khởi", thu hút rất đông người dân TP, người nước ngoài sinh sống, làm việc tại TPHCM tham dự. |
![]() |
| Du khách đến tham dự được yêu cầu luôn mang khẩu trang, không hút thuốc, đặc biệt là giữ khoảng cách với khinh khí cầu khi các phi công, hướng dẫn viên biểu diễn. |
![]() |
| Sự kiện diễn ra trong hai ngày (22 - 23/1) với nhiều chuỗi hoạt động độc đáo lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM. |
![]() |
| Đến sự kiện trong buổi chiều nay 22/1, từ 16g30 du khách sẽ được xem nghệ thuật biểu diễn khinh khí cầu đến từ các phi công, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, xem diễu hành du thuyền trên sông Sài Gòn, tham gia các trò chơi trả lời câu hỏi để hiểu thêm về địa danh, văn hóa TPHCM. |
![]() |
| Nhiều người, đặc biệt là trẻ em, rất hứng thú với hoạt động biểu diễn khinh khí cầu. Đến sự kiện từ rất sớm, anh Cao Thanh Đạt (ngụ TP. Thủ Đức) cho biết, thường anh chỉ xem khinh khí cầu qua phim, ảnh nước ngoài. Đây là lần đầu tiên được xem trực tiếp, anh rất ấn tượng, đặc biệt là các hoạt động biểu diễn làm phồng những quả bóng khí khổng lồ. "TP vui tươi và bắt đầu nhộn nhịp trở lại, đây là tín hiệu tốt cho thấy hoạt động phòng, chống dịch của chúng ta đã đem lại hiệu quả. Tôi mong nhịp sống TP sớm trở lại bình thường", anh Đạt chia sẻ. |
![]() |
| Không chỉ thu hút người dân TP, sự kiện còn nhận được sự quan tâm của những người nước ngoài sinh sống, làm việc tại TPHCM. |
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - cũng có mặt để xem nghệ thuật trình diễn khinh khí cầu. Với ngành du lịch TP, các hoạt động trong chuỗi Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch TP, để chuẩn bị cho việc đón khách nội địa cũng như quốc tế trong năm 2022. |
![]() |
| Trong khuôn khổ sự kiện, du khách còn được thưởng lãm du thuyền trên sông Sài Gòn. |
![]() |
| Du thuyền đang diễu hành qua khu vực bến Nhà Rồng. |
![]() |
| Ngoài ra, còn có các hoạt động trải nghiệm, chụp ảnh cùng xe địa hình. |
Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện chiều 22/1:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Nhật Bản thua Brazil 1-2 bởi bàn thắng ở phút 90+5 của Gabriel Martinelli, khép lại giấc mơ lớn nhất của bóng đá châu Á tại World Cup 2026.
Một đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng bị triệt xóa, khởi tố 30 bị can, thu giữ nhiều tang vật.
Tàu cá của ngư dân Nghệ An đang neo đậu trên sông thì bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi lan sang nhiều tàu cá bên cạnh, thiêu rụi nhiều tài sản.
Khi công nghệ càng mạnh và ranh giới thật - ảo càng mờ, sự chân thực sẽ càng thêm giá trị.
Tour "Vườn Lài - Chuyện Hoa, Chuyện Phố" đưa du khách khám phá di tích lịch sử, chợ hoa Hồ Thị Kỷ và văn hóa, ẩm thực đặc trưng TPHCM.
Tại buổi thị sát, lãnh đạo thành phố biểu dương các địa phương đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng để thi công, hoàn thành vào cuối năm 2027.
Tin là đồng đen thật, ông K. đồng ý giao 300 triệu đồng để đặt cọc. Ngay sau khi nhận tiền, các đối tượng ở An Giang đã nhanh chóng tẩu thoát...
Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Hậu cho biết dự kiến có thể hoàn thành nghĩa vụ bồi thường trong khoảng 3 tháng, nếu được tạo điều kiện.
Tỉnh An Giang vừa thông qua nghị quyết quy định mức thu phí tham quan Khu bảo tồn biển Phú Quốc đối với các tổ chức cá nhân khi tham quan.
Hàn Quốc bị loại ở vòng bảng World Cup 2026, nhưng cơn chấn động sau đó không dừng lại ở một thất bại sân cỏ.
Với chiêu trò cam kết lãi suất "khủng", nhóm bị can đã huy động hơn 5.000 tỉ đồng, đến nay gần 1.400 tỉ đồng không còn khả năng thu hồi.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia có quy mô đặc biệt lớn.
Thay phiên tấn công nhau trong hơn 90 phút mà không bên nào ghi được bàn. Chỉ đến phút 90+2 Eustaquio mới sút bóng từ xa ghi bàn thắng duy nhất.
Vòng 1/16 World Cup 2026 mở ra với 32 đội, 16 trận đấu và 16 cuộc chia tay. Liệu đội nhỏ có thể đánh bại đội lớn?
Học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” của Báo Phụ nữ TPHCM chính thức khép lại hành trình 35 năm bằng lễ trao 145 suất cuối cùng vào ngày 28/6.
“Tôi biết thời gian trôi nhanh nhưng không nghĩ mới đó mà học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” đã đi được 35 năm”...
51 năm qua, Báo Phụ nữ TPHCM đã làm được rất nhiều điều đáng tự hào.
Tiếc thay, có những ước vọng vươn mình, có những khát vọng phát triển, có những mộng ước vàng son nhưng cũng có những điều buộc phải đổi thay.