PNO - Hội LHPN phường Phú Lợi, TPHCM vừa thực hiện chương trình "Rau xanh 0 đồng" với chủ đề “Bữa ăn hạnh phúc - Trao gửi yêu thương”, tặng 1.700 kg rau sạch cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN phường Phú Lợi, TPHCM, Chi hội phụ nữ khu phố vừa vận động các chủ cơ sở rau sạch trong và ngoài địa bàn phường thực hiện chương trình “Rau xanh 0 đồng” với chủ đề “Bữa ăn hạnh phúc - Trao gửi yêu thương”.
Hội LHPN phường Phú Lợi ghi nhận: Qua 1 tuần thực hiện, các chi hội đã được chủ cơ sở rau sạch ủng hộ 1.700 kg rau sạch, đa dạng các loại như: cải ngọt, rau muống, mồng tơi, cải thìa...
Các chi hội đã tổ chức phát rau tại 6 điểm, gồm khu phố 8 (phường Hiệp Thành cũ) và khu phố 2, 6, 9 (phường Phú Lợi cũ) cho hơn 660 lượt công nhân, lao động tự do và các hộ gia đình khó khăn.
![]() |
| Chi hội phụ nữ khu phố 2 phát tặng rau sạch cho người dân, người lao động trên địa bàn khu phố |
Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 2 - cho biết: “Mô hình Rau xanh 0 đồng đã được chi hội kết nối cùng nhóm liên kết thiện nguyện phường Phú Lợi thực hiện từ nhiều năm qua. Các nhà vườn có lượng rau lớn, thay vì chỉ bán cho thương lái, thì các chủ vườn sẵn lòng chia sẻ cho cộng đồng khi nghe chúng tôi vận động. Nhận được sự đồng ý từ các chủ vườn, chi hội đã huy động các chị em trong chi hội đến trực tiếp các vườn để thu hoạch”.
Liên tục trong những ngày qua, riêng Chi hội khu phố 2 và nhóm liên kết thiện nguyện đã kết nối với 5 vườn rau, thu hoạch được khoảng 700 kg rau xanh các loại. Ngay khi rau được cắt về, chi hội đã tổ chức phát trực tiếp tại Khu vui chơi khu phố và văn phòng khu phố, các điểm nhà trọ, khu dân cư có đông công nhân, người lao động.
Chị Vi Thị Tâm Lai - Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Lợi - cho biết: “Thông qua mô hình, Hội LHPN phường mong muốn san sẻ khó khăn, mang yêu thương đến những người lao động xa quê và các hộ gia đình còn khó khăn.
Việc làm này tuy nhỏ nhưng thiết thực, góp phần mang lại niềm vui cũng như vơi bớt nỗi lo chi phí sinh hoạt hàng ngày cho người dân. Hội hy vọng thời gian tới sẽ tiếp tục kết nối với các đơn vị, nhóm thiện nguyện và nhà vườn, để tổ chức nhiều hoạt động tương tự, tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ cùng người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường”.
Hình ảnh các Chi hội phụ nữ khu phố của phường Phú Lợi thực hiện chương trình “Rau xanh 0 đồng” trong những ngày qua:
![]() |
| Cán bộ, hội viên phụ nữ trực tiếp tham gia thu hoạch rau tại vườn |
![]() |
| Rau sau thu hoạch, được các dì, chị đóng gói và chở về các điểm phát |
![]() |
| Các chị chia nhau chở các túi rau vừa mới thu hoạch, chở về các điểm phát tại khu phố |
![]() |
| Các dì, chị cùng thu hoạch, sắp xếp, phân loại rau |
![]() |
| Các điểm phát rau được tổ chức tại khu phố, các khu vui chơi, nơi có đông người lao động khó khăn |
![]() |
| Chương trình được tổ chức liên tục trong 1 tuần qua tại nhiều địa điểm |
![]() |
| Niềm vui của người dân đến nhận rau sạch |
Trang Nguyễn
| Chia sẻ bài viết: |
Địa phương hướng đến xây dựng các khu nhà trọ không có tội phạm, không có ma túy, không phát sinh tệ nạn xã hội...
Ngày 29/6, Hội LHPN Việt Nam thông báo nhanh kết quả và tập huấn Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hình ảnh người phụ nữ thành phố hiện lên rất đời thường, cũng rất đẹp: bản lĩnh, nhân hậu, năng động, sáng tạo và giàu trách nhiệm với gia đình, xã hội.
Sau hơn nửa thế kỷ đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em thành phố, Báo Phụ nữ TPHCM chính thức khép lại hành trình mang tên mình
Mô hình “Nhà trọ an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại phường An Lạc, TPHCM vừa được ra mắt ngày 28/6.
Kỷ niệm 50 Ngày Thành phố mang tên Bác, nhiều địa phương đồng loạt tổ chức hoạt động chào mừng với nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng.
Ngày 28/6, Hội LHPN phường Bình Hòa, TPHCM tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội số - Gia đình số”.
Một chiếc máy may được trao di, một cánh cửa mưu sinh được mở ra. Một suất cơm trao tay, một niềm tin vào tình người lại được thắp sáng.
Chiều 27/6, 55 gia đình ở phường Tăng Nhơn Phú, TPHCM đã được tuyên dương “Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu” năm 2026.
Hội LHPN TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2026”, tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM với chuỗi hoạt động ý nghĩa.
Hội LHPN phường Bình Đông tuyên dương 30 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chiều 26/6, tại phường Trung Mỹ Tây, TPHCM đã diễn ra Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6.
Chiều 26/6 Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP Huế tổ chức tuyên truyền trang bị kỹ năng an toàn thực phẩm đến các hội viên.
Sáng 26/6 tại TP Huế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2026.
Hội viên phụ nữ phường Phú Lâm đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống dân sinh, an sinh xã hội, y tế, môi trường.
Tối 25/6, cụm thi đua 7, trực thuộc Hội LHPN TPHCM tổ chức hội diễn văn nghệ “Giai điệu yêu thương – Thanh âm hạnh phúc”.
CLB “Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới” phường Thủ Dầu Một với 14 thành viên tham gia.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã hiệp thương bổ sung bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.