Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tai nạn tàu điện ở New Jersey, ít nhất 3 người chết

29/09/2016 21:04 GMT+7

TTO - Một chiếc tàu điện đã lao sầm vào nhà ga Hoboken ở bang New Jersey vào đúng lúc cao điểm về giao thông buổi sáng 29-9 (giờ Mỹ). Ghi nhận ban đầu, ít nhất đã có 3 người chết.

Khu vực hiện trường nhà ga bị phá hỏng sau vụ tai nạn - Ảnh: Twitter
Khu vực hiện trường nhà ga bị phá hỏng sau vụ tai nạn - Ảnh: Twitter

Theo AFP hệ thống thông tin khẩn cấp chính thức của New York thông báo trên mạng xã hội Twitter cho biết: "Do một tàu điện của New Jersey Transit bị trật đường ray tại ga Hoboken nên mọi hoạt động vận tải ra và vào ga Hoboken đều bị tạm ngừng".

Đài ABC News cho biết khoảng hơn 100 người bị thương, trong đó có cả kỹ sư của tàu và một số hành khách. Nhiều khách vẫn đang mắc kẹt trong tàu.

Các hình ảnh tung lên mạng xã hội cho thấy nhà ga bị hư hỏng nặng, phần mái nhà ga đã bị sập xuống. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

Hiện trường vụ tai nạn vẫn đang rất hỗn loạn - Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ tai nạn vẫn đang rất hỗn loạn - Ảnh: Twitter

Cũng theo các bức ảnh đó thì một toa tàu có vẻ như đã lao thẳng vào khu phòng chờ của nhà ga, làm sập mái nhà và bắn tung tóe các mảnh vỡ, phá hỏng cấu trúc của khu vực nhà ga này.

Ga Hoboken cách thành phố New York 7 dặm. Vùng Hoboken nằm trên bờ phía tây của sông Hudson, ở phía bên kia so với thành phố New York. Người dân địa phương thường di chuyển từ New Jersey tới Manhattan thông qua nhà ga này.

Có tới 55% người dân ở Hoboken đi lại hàng ngày bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương trong vụ việc - Ảnh: Twitter
Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương trong vụ việc - Ảnh: Twitter

Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người bị thương. Nhóm tìm kiếm cứu hộ đã được điều động tới hiện trường và vẫn đang hỗ trợ đưa các hành khách trên tàu ra ngoài.

Khu vực xảy ra tai nạn vẫn đang rất hỗn loạn.

D. KIM THOA