Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Clip học sinh Triều Tiên mừng sinh nhật ​cố chủ tịch Kim Nhật Thành

16/04/2017 14:51 GMT+7

TTO - Dạ hội thanh niên học sinh Triều Tiên mừng sinh nhật lần thứ 105 của cố chủ tịch Kim Nhật Thành diễn ra tối 15-4. Clip được gửi riêng cho Tuổi Trẻ, từ Bình Nhưỡng.

Sự kiện này cũng diễn ra ở quảng trường Kim Nhật Thành nhưng khác với lễ duyệt binh diễu hành sáng cùng này, người tham dự được phép mang điện thoại để quay phim chụp ảnh thoải mái.

Không khí dạ hội nhẹ nhàng vui vẻ. Trong một giờ đồng hồ, khoảng 3000 nam thanh nữ tú của Hội đồng minh Thanh niên chủ nghĩa Kim Nhật Thành - Kim Chính Nhật nhảy múa liên tục theo đội hình. Đó là những điệu múa tập thể quen thuộc mà người dân Triều Tiên thường xuyên biểu diễn ở sân chung trong các khu dân cư.   

Khoảng nửa sau của dạ hội, quan khách hào hứng có thể rời hàng ghế dự khán để xuống quảng trường nhảy cùng. Dàn "diễn viên không chuyên" Triều Tiên sẵn sàng hướng dẫn họ.

Dạ hội khép lại bằng màn trình diễn tập thể dưới bầu trời pháo hoa rực sáng được bắn lên từ phía bờ sông Đại Đồng cạnh quảng trường.

Mọi sự chú ý đang đổ về Triều Tiên

TTO - Mỹ và đồng minh điều tàu chiến hướng về CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc ra “tối hậu thư” với Bình Nhưỡng, điều quân áp sát biên giới Trung - Triều.

TRỌNG THÙY (từ Bình Nhưỡng)