Bánh tết truyền thống tặng người nghèo

06/02/2013 13:20 (GMT + 7)
TTO - Sáng 6-2, UBND TP Hội An tổ chức hội thi gói bánh truyền thống phố cổ Hội An vì người nghèo tại khuôn viên Bảo tàng thành phố Hội An (Quảng Nam).

Sự kiện bắt đầu cho chuỗi hoạt động đón tết Quý Tỵ của phố cổ Hội An kéo dài đến hết rằm tháng giêng. 14 đơn vị trực thuộc khối hành chính sự nghiệp của thành phố đã tham gia hội thi.

Không gian cuộc thi trang trí như một miền quê xứ Quảng tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho người dân và du khách.

Các đội thi với 6 thành viên/đội trong trang phục truyền thống tham gia gói, nấu, trình bày ba loại bánh truyền thống người Hội An thường dùng trong dịp tết là bánh thuẫn, bánh trái tim, bánh lan. Mỗi đội phải tự tay nhào bột, nặn bánh, nấu chín sau đó giới thiệu với ban giám khảo về ý tưởng của mình.

Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố ngày 7-2. Số bánh truyền thống mà các đội làm sẽ được tặng cho các hộ nghèo của Hội An trong dịp tết.

Theo kế hoạch, chiều và tối 6-2, cũng tại khuôn viên Bảo tàng Hội An sẽ diễn ra cuộc thi gói bánh tét vì người nghèo với sự tham dự của 12 xã, phường trên địa bàn.

ĐOÀN CƯỜNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ