WHO khẳng định văcxin Quinvaxem an toàn

Ngày 16-1, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Nguyễn Văn Bình cho hay cơ quan này đã nhận được văn bản trả lời của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho rằng các hồ sơ lưu giữ đến nay vẫn khẳng định văcxin Quinvaxem (văcxin 5 trong 1 đang liên quan tới một số ca tử vong sau tiêm ở trẻ em VN) là an toàn.
 Tuy nhiên theo ông Bình, Bộ Y tế đang chuẩn bị gửi mẫu văcxin Quinvaxem thuộc lô có tai biến đến kiểm định tại một labo độc lập, dự kiến gửi kiểm định tại Hà Lan.

Văcxin Quinvaxem ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib là văcxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng, sử dụng tại VN từ tháng 6-2010 và trong vòng một tháng vừa qua đã liên quan tới tám trường hợp tai biến nặng sau tiêm, trong đó có năm trường hợp tử vong.

Theo LAN ANH (TTO)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm