VKS đề nghị phạt cựu phó CA xã Kim Nỗ tù chung thân

(PLO) Sáng nay, TAND TP Hà Nội tiếp tục ngày thứ 2 xét xử vụ 4 công an Kim Nỗ đánh chết nghi can.

Trong phần luận tội, VKS cho rằng cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội; hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận. Hoàng Ngọc Tuyên đánh ông Thuận khi nạn nhân bị trói tay vào ghế, không có khả năng tự vệ. Nguyễn Ngọc Kiên có hành vi giúp sức tích cực Thức và Tuyến không đánh ông Thuận nhưng có hành vi giúp sức, trói tay…

Riêng đối với người bị hại cũng có cách hành xử không kiêm nhường, không hợp tác với cán bộ, gây sự bức cho của cán bộ.

VKS đề nghị Hoàng Ngọc Tuyên mức án chung thân, Nguyễn Ngọc Kiên 19-20 năm tù, Đoàn Văn Tuyến bị đề nghị 12-13 năm tù, Hoàng Ngọc Thức 12-13 năm tù.

Về mức bồi thường cho nạn nhân, VKS đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật

4 bị cáo nghe VKS đọc bản luận tội 

Theo cáo trạng vụ án, khoảng 12h 30 ngày 30-8-2012, Công an xã Kim Nỗ nhận được đơn trình báo về việc ông Nguyễn Mậu Thuận dùng gạch đánh người gây thương tích phải đi cấp cứu. Ông Thuận được công an xã mời về trụ sở UBND xã làm việc trong tình trạng say rượu.

Khi đến trụ sở, nhìn thấy trưởng công an xã Nguyễn Đức Vọng, ông Thuận đã chửi bới và xông vào đánh ông Vọng. Ông Vọng ra lệnh khóa tay ông Thuận để đưa vào phòng làm việc.

Tại đây, ông Thuận tiếp tục có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm các công an viên. Ông Thuận bị khóa ngồi trên ghế. Hoàng Ngọc Tuyên đã tát ông Thuận, cầm dùi cui cao su vụt mạnh vào đùi ông Thuận sau đó đưa dùi cui cho các công an viên khác đánh ông này. Nguyễn Ngọc Kiên dùng chuôi dùi cui thúc mạnh vào ngực ông Thuận, khiến nạn nhân ngã ngửa, gãy chiếc ghế gỗ ông Thuận ngồi.

Tuyên liền chỉ đạo thay ghế, các công an viên tiếp tục khóa tay, chân ông Thuận vào ghế, phân công người đứng quan sát, nếu thấy ai đi qua thì báo cho Tuyên biết rồi tiếp tục dùng bút kẹp các ngón tay, ngón chân ông Thuận, vừa bóp vừa đánh…

16 giờ, khi cán bộ y tế đến thì ông Thuận không còn hơi ấm, không đo được nhịp tim, huyết áp. Công an xã Kim Nỗ đưa ông Thuận đi cấp cứu nhưng ông Thuận đã tử vong.

Ban đầu, nhóm công an xã Kim Nỗ bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, nhưng sau đó bị thay đổi tội danh sang Giết người.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.