TP.HCM kỷ niệm 1980 năm ngày mất Hai Bà Trưng

(PLO)- Đây là năm đầu tiên Lễ kỷ niệm Ngày mất Hai Bà Trưng được bổ sung vào kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2023 tại TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc TP tổ chức kỷ niệm 1980 năm Ngày mất Hai Bà Trưng (6-2-43 – 6-2-2023 âm lịch).

Chương trình sân khấu hóa về lịch sử Hai Bà Trưng do các em học sinh Trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng, Quận 3 biểu diễn. Ảnh: BP

Chương trình sân khấu hóa về lịch sử Hai Bà Trưng do các em học sinh Trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng, Quận 3 biểu diễn. Ảnh: BP

Đây là năm đầu tiên Lễ kỷ niệm Ngày mất Hai Bà Trưng được bổ sung vào kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2023 tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân nhấn mạnh, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã đem lại nền độc lập cho đất nước trong gần 3 năm, thời gian tuy chưa nhiều, nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Theo bà Trân, việc tổ chức trọng thể kỷ niệm 1980 năm Ngày mất Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại trang lịch sử oanh liệt, hào hùng, truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với Hai Bà Trưng, các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BP

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BP

Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM tin tưởng phụ nữ TP.HCM sẽ tiếp tục kế thừa và luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam và tấm gương của Hai Bà Trưng với những bước phát triển mới, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển TP.

Vừa qua, Hội LHPN TP cũng đã có nhiều công trình thiết thực, đóng góp cùng TP trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

Cụ thể gồm công trình Trạm y tế mang tên Bà mẹ Việt Nam anh hùng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành; công trình Nhà tưởng niệm mẹ Nguyễn Thị Rành; công trình xây dựng Nhà văn hóa Phụ nữ cơ sở 2; công trình bộ Sử “85 năm lịch sử phong trào phụ nữ Sài Gòn – TP.HCM”,...

Các đại biểu đã tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: BP

Các đại biểu đã tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: BP

Tại Chánh điện Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, các đại biểu đã dâng hương Quốc tổ Hùng Vương và dâng hương, dâng bánh Lễ giỗ Hai Bà Trưng.

Sau đó, các đại biểu đã tham quan triển lãm ảnh về sự phát triển của TP.HCM, một số hoạt động nổi bật của phong trào phụ nữ và hoạt động Hội LHPN TP.HCM, phụ nữ TP với áo dài, gồm 3 cụm chủ đề: TPHCM – Thành phố tôi yêu; Tôi yêu áo dài Việt Nam; Hội và Cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.