Tin đồn thả rắn lục cắn người là tin vịt

Ngày 19-1, đại tá Phan Minh Tấn, phó giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết công an địa phương không bắt, xử phạt trường hợp tài xế nào lái xe tải thả rắn lục vào môi trường tự nhiên như một số thông tin trên mạng xã hội đăng tải.

Trước đó, một số trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đưa thông tin thời gian gần đây có nhiều rắn lục đuôi đỏ cắn người, gây hoang mang trong xã hội.

Các trang cá nhân này cho rằng có một số người Trung Quốc chở đầy rắn lục đuôi đỏ trên bốn xe tải, khi đến địa bàn Cần Thơ thì thả rắn xuống và cơ quan chức năng đã bắt được một trong các tài xế này. Do thông tin lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội nên nhiều người đồn đại, gây tình trạng hoang mang mỗi khi ra đường.

Trước đó, tình trạng rắn lục cắn người phải nhập viện đã xảy ra tại khu vực phường An Khánh, Q.Ninh Kiều càng làm cho người dân hoang mang.

Theo PHƯƠNG NGUYÊN (Tuổi Trẻ)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.