Thêm 1 BV ở Đà Nẵng có thể dỡ phong tỏa từ 0 giờ đêm nay

(PLO)- Bệnh viện (BV) Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng có thể được dỡ phong tỏa  0 giờ ngày 11-8.

Ngày 10-8, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho hay BV Chỉnh hỉnh và Phục hồi chức năng và khu dân cư xung quanh BV có thể sẽ được dỡ phong tỏa từ 0 giờ ngày 11-8.

Trao đổi với PV, bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, cho biết tại thời điểm phong tỏa, bệnh viện có khoảng 140 cán bộ, nhân viên. Riêng bệnh nhân và người nhà khoảng 255 người. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm ba lần và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

“Bệnh viện có nắm được thông tin này nhưng vẫn đang chờ văn bản chính thức của UBND thành phố”- BS Thành nói.

Được biết toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực bệnh viện cũng có kết quả âm tính với COVID-19. 

Như PLO thông tin, từ 0 giờ ngày 8-8, BV C Đà Nẵng chính thức dỡ bỏ phong tỏa và đón bệnh nhân trở lại khám, chữa bệnh. 

Trước đó, Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng và BV Chỉnh hình – Phục hồi chức năng (nằm cạnh nhau) từ 0 giờ ngày 28-7 vì được xác định là tâm dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...