Tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật

(PL)- Ngày 1-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị cho biết nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, hội vừa trao tặng 29 xe lăn cho các trẻ em nghèo, khuyết tật và nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Tổng kinh phí cho đợt trao tặng này khoảng 60 triệu đồng.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các em kém may mắn này đi lại, sinh hoạt dễ dàng hơn; giảm khó khăn cho gia đình trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng, giúp các em vươn lên hòa nhập tốt hơn với cộng đồng xã hội. Được biết số xe lăn này do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc kêu gọi, vận động quyên góp.

Cũng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, tại TP Huế, Trung tâm Phát triển cộng đồng (CODES) đã tổ chức chương trình Trao truyện tranh và tổ chức văn nghệ cho các em thiếu nhi tại điểm Trường Đập Góc (Phú Mỹ, Phú Vang). Đây là một điểm trường nghèo, chỉ có một phòng học duy nhất dùng chung cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.