Quảng Ninh: Gần 2.400 khách quốc tế xông đất ngày đầu năm

(PLO)- Gần 2.400 khách quốc tế trên hai du thuyền hạng sang, mở đầu chuỗi hoạt động đón 6 chuyến tàu biển quốc tế liên tiếp đến với vùng di sản Quảng Ninh trong những ngày đầu năm mới. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-2 (mùng 1 Tết Bính Ngọ), Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón gần 2.400 du khách quốc tế trên hai du thuyền hạng sang xông đất du lịch Quảng Ninh đầu năm.

1000028504.jpg
2 du thuyền hạng sang với gần 2400 khách xông đất Quảng Ninh đầu năm mới. Ảnh: SG

Hai du thuyền Seabourn Encore với khoảng 800 du khách châu Âu và Piano Land với khoảng 1.600 du khách chủ yếu đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong không khí hân hoan ngày đầu năm mới.

Cảng được trang hoàng rực rỡ, nhuộm thắm trong sắc đỏ của cờ, hoa và tiếng trống hội, múa lân náo nhiệt tạo ấn tượng khó quên cho du khách về điểm đến thân thiện, hiếu khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng đã đón đoàn khách, "lì xì" may mắn, chúc các vị khách một năm mới hạnh phúc và có một chuyến đi đáng nhớ tại Quảng Ninh.

1000028503.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng lì xì đầu năm mới cho các du khách quốc tế. Ảnh: SG

Sau lễ đón, du khách sẽ có lịch trình tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long, chương trình city tour khám phá văn hóa, ẩm thực, nhịp sống địa phương. Công tác nhập cảnh, an ninh và điều phối tour được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, bảo đảm an toàn, thuận tiện.

Trong các ngày 19, 20-2 (mùng 3 và 4 Tết Nguyên đán) và ngày 24, 25-2 (mùng 8, 9 tháng Giêng), cảng cũng sẽ liên tiếp đón các tàu Le Jacques Cartier quốc tịch Pháp, Adora Mediterranea quốc tịch Bahamas và Silver Nova quốc tịch Bahamas, riêng tàu Adora Mediterranea quay lại 2 lần.

Sự kiện Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón 6 siêu du thuyền trong dịp Tết Nguyên đán cho thấy Quảng Ninh đang trở thành điểm đến ưa thích trên hải trình của nhiều hãng tàu quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm