Nhà máy ô nhiễm dừng hoạt động, dân ngừng phong tỏa

(PL)- Ngày 2-7, ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng, cho biết sau khi Sở TN&MT TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần thương binh Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) dừng sản xuất tái chế hạt nhựa thì người dân đã đồng ý ngừng phong tỏa nhà máy này.

Theo đó, Sở TN&MT TP Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Đoàn Kết dừng ngay mọi hoạt động sản xuất, thử nghiệm. Đồng thời kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hạt nhựa cũng như các công trình bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND TP Hải Phòng phê duyệt. Công ty Đoàn Kết chỉ được hoạt động trở lại sau khi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định và sau khi được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Như Pháp Luật TP.HCMđã đưa tin, trước đó, từ chiều tối 24-6, cả trăm người dân thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện mang băng rôn, biểu ngữ tập trung trước cổng nhà máy sản xuất tái chế nhựa của Công ty Đoàn Kết yêu cầu dừng hoạt động vì cho rằng hoạt động sản xuất này gây ô nhiễm. Từ đó tới nay, người dân vẫn tiếp tục dựng lều bạt phong tỏa lối vào nhà máy.

Tại cuộc đối thoại với người dân ngày 29-6, người dân tiếp tục yêu cầu nhà máy dừng hoạt động và chuyển máy móc đi nơi khác. Công ty Đoàn Kết đã cam kết dừng sản xuất.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.