Người dân đánh rơi 2 cây vàng xuống sông Hương

(PLO)- Một người dân đánh rơi 2 cây vàng xuống sông Hương, Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế xác nhận đã hỗ trợ lặn tìm và tìm được một nửa số vàng bị mất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khuya 19-1, mạng xã hội tại TP Huế lan truyền thông tin và hình ảnh về việc một người dân vô tình đánh rơi hai cây vàng (lượng vàng) xuống sông Hương.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tại khu vực cầu đi bộ gỗ Lim (nằm ven sông Hương). Số vàng bị đánh rơi có giá trị ước tính hơn 300 triệu đồng.

su-that-vu-nguoi-dan-danh-roi-2-cay-vang-xuong-song-huong (3).jpg
Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế hỗ trợ người dân tìm số vàng đánh rơi.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của người dân địa phươngcộng đồng mạng. Trong đó, có nhiều hoài nghi về sự thật của thông tin này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người đánh rơi.

Các thành viên trong đội đã sử dụng thiết bị chuyên dụng và bình dưỡng khí (ô xy) để lặn xuống lòng sông tìm kiếm.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng, Đội trưởng Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế xác nhận sự việc trên là có thật. Anh cho biết đội đã nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện trời tối và nước sâu.

su-that-vu-nguoi-dan-danh-roi-2-cay-vang-xuong-song-huong (2).jpg
Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng (bên phải) cùng thành viên trong đội chia sẻ thời điểm tìm được một cây vàng.

"Qua quá trình quần thảo dưới đáy sông, may mắn là anh em trong đội đã tìm thấy được một cây vàng," anh Hoàng thông tin.

Cũng theo đại diện Đội SOS75, do bình dưỡng khí cạn kiệt và máy bơm ô xy của đội gặp sự cố nên trong rạng sáng nay, công tác tìm kiếm buộc phải tạm dừng.

"Hiện nay, đội đã trở về để tiến hành nạp khí và chuẩn bị thiết bị. Chúng tôi sẽ quay trở lại hiện trường để tiếp tục hỗ trợ người dân tìm kiếm số vàng còn lại trong ngày hôm nay," anh Nhật Hoàng cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.