Nghệ An hoàn thành 116 mốc biên giới Việt-Lào

(PL)- Ngày 6-7, UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Lễ chào mừng hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo mốc biên giới Việt Nam-Lào trên thực địa và khánh thành cột mốc đại 460 nằm ở địa bàn xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Nậm On (tỉnh Bô ly khăm xay, Lào) sẽ được tổ chức vào ngày 9-7.

Ông Hoàng Đức Cường, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An, cho biết Nghệ An có chung đường biên giới với ba tỉnh của Lào là Xiêng Khoảng, Bô ly khăm xay và Hủa Phăn với chiều dài hơn 419 km với 116 mốc quốc giới và sáu vị trí cọc dấu được cắm bổ sung. Qua năm năm thực hiện, đến nay hai bên đã giám sát thi công xong 116 mốc.

Hiện cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) - Nậm On (Lào) đã thông thương, rút ngắn được hơn 120 km đường từ TP Vinh (Nghệ An) đi thủ đô Viêng Chăn (Lào) so với đi qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) và cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hóa).

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm