Nam giới ăn quá mặn có thể làm giảm ham muốn tình dục?

(PLO)- Nam giới ăn quá mặn sẽ dễ mắc chứng tăng huyết áp, suy thận từ đó ảnh hưởng tới các vấn đề sinh lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo chuyên trang y tế WebMD (Mỹ), nếu nam giới thường xuyên tiêu thụ thức ăn mặn, bạn có nhiều khả năng mắc chứng huyết áp cao, và làm giảm lượng máu lưu thông đến các bộ phận khác của cơ thể. Trong khi đó tăng huyết áp là một bệnh trung gian gây ra nhiều hệ lụy phía sau, trong đó có vấn đề sinh lý nam.

Điều này cũng được chuyên trang The Healthsite lý giải, khi bị huyết áo cao, bạn sẽ đối mặt với chứng tắc động mạch và tổn thương mạch máu. Từ đó có thể làm giảm lưu lượng máu trong cơ thể, bao gồm cả vùng xương chậu. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương do cơ thể cần lưu lượng máu thích hợp đến “cậu nhỏ” để đạt được và duy trì sự cương cứng.

Ăn mặn gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Ảnh: Pexels

Ăn mặn gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Ảnh: Pexels

Ngoài ra, khi chúng ta ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của thận, có thể gây suy thận, từ đó sự cân bằng nội tiết tố bị phá vỡ, kéo theo những tác động xấu tới các vấn đề sinh lý như giảm ham muốn, cảm thấy mệt mỏi khi quan hệ tình dục, rối loạn cương dương hay vấn đề về chất lượng tinh trùng trong cơ thể nam giới.

Dẫu vậy, dưới góc độ y học, các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh, cho tới nay người ta chưa tìm ra được một bằng chứng rõ ràng nào là ăn mặn thì giảm số lượng tinh trùng, hay giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Vì thực tế muối không tác động trực tiếp đến cơ quan sinh sản, mà sự suy giảm này đều nằm ở các nguyên nhân như huyết áp tăng và thận.

Do đó dù có hay không có ảnh hưởng, ăn mặn là một thói quen không có lợi. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong khẩu phần hàng ngày của người lao động nặng nên được cung cấp dưới 2.000 mg natri, tương đương dưới 5 g muối/ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm