Khán giả bất ngờ với 2 bản phim về Trịnh Công Sơn vượt mong đợi

(PLO)- Bộ đôi phim 'Trịnh Công Sơn' và 'Em và Trịnh' đã chính thức ra mắt những khán giả đầu tiên sau thời gian dài ngóng chờ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bùi Lan Hương và Avin Lu tái hiện không gian Quán Văn

Sau nhiều ngày chờ đợi, chuyến tàu du hành thời gian của bộ đôi phim Trịnh Công SơnEm và Trịnh cuối cùng cũng đã sẵn sàng nổ máy đưa khán giả về thời thanh xuân tươi đẹp của huyền thoại âm nhạc lãng mạn nhất Việt Nam - Trịnh Công Sơn.

Chuyến du hành bắt đầu khi giọng nói trong băng “Sơn ca 7” vang lên giới thiệu giọng ca Khánh Ly cùng những tình khúc của Trịnh Công Sơn.

Avin Lu và Bùi Lan Hương. Ảnh: CTCC

Avin Lu và Bùi Lan Hương. Ảnh: CTCC

Avin Lu và Bùi Lan Hương - đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn thời thanh niên và danh ca Khánh Ly - xuất hiện trên sân khấu và tái hiện lại không gian tụ điểm âm nhạc Quán Văn năm nào, ngay lập tức không gian như trở về những năm 70 của thế kỉ trước.

Trong màn trình diễn “Ta thấy gì đêm nay” đặc biêt của sự kiện này, Bùi Lan Hương còn tái hiện phân cảnh cởi guốc và hát chân trần đã tạo nên danh tiếng “Nữ hoàng chân đất” của danh ca Khánh Ly.

Kết thúc sự kiện thảm đỏ là Hoàng Duyên, một nhân tố trong dự án đặc biệt “Gen Z và Trịnh” gồm những nghệ sĩ trẻ của thế hệ gen Z hát nhạc Trịnh bằng tất cả sức trẻ của mình. Cô trình bày ca khúc “Mưa hồng” trong sự cổ vũ của khách mời tham dự họp báo.

Khán giả hồi hộp đến tận phút cuối trước giờ chiếu phim

Đến với họp báo công chiếu phim, các khách mời đã đặc biệt chuẩn bị phục trang phù hợp cho một chuyến du hành thời gian về lại thập niên 60 và 90, bối cảnh chính của bộ đôi phim về Trịnh Công Sơn.

Dàn khách mời tại buổi ra mắt phim.

Dàn khách mời tại buổi ra mắt phim.

Nhiều người bày tỏ sự háo hức lẫn tò mò không biết bản phim nào sẽ được trình chiếu trong buổi họp báo, vì vậy tất cả khách mời đều bất ngờ khi biết mình sẽ bốc thăm vé ngẫu nhiên và chỉ đến khi ngồi trong rạp mới biết mình sẽ xem bản phim nào.

Ngay sau buổi họp báo, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đã có những chia sẻ hết sức xúc động sau khi xem bản phim Em và Trịnh dài 136 phút: “Chỉ muốn mua vé xem bản Trịnh Công Sơn ngay ngày mai. Là một người cùng làm nghệ thuật, chúng tôi không khỏi xúc động khi lắng nghe những tâm tư sâu sắc của Trịnh Công Sơn trong phim”.

Nhà báo Ngọc Anh chia sẻ: “Mình vốn muốn xem Em và Trịnh mà cuối cùng lại bốc trúng vé Trịnh Công Sơn nhưng ngoài sức tưởng tượng, phim hay thật sự. Người trẻ mơ mộng hợp “Em và Trịnh” còn những ai cảm nhận nhiều hơn về cố nhạc sĩ thì nên chọn “Trịnh Công Sơn” nhé”.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết dù gia đình đã được xem trước bản phim Em và Trịnh nhưng đây là lần đầu tiên xem cùng đông đảo khán giả.

“Khi tôi nghe những tiếng thì thầm “ồ hay quá” theo tình tiết phim, tôi thực sự xúc động và nhớ về nhiều kỉ niệm với anh Sơn”- bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chồng.
Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chồng.

Sau khi hai bản phim chính thức ra mắt, đa số khán giả đồng tình rằng nếu như ở phim Trịnh Công Sơn tái hiện thanh xuân rực rỡ trong cuộc đời Trịnh Công Sơn thì ở phim Em và Trịnh chính là sự trải đời của của nồng nàn cuộc sống.

Hai phim Trịnh Công Sơn (95 phút) và Em và Trịnh (136 phút) có suất chiếu đặc biệt trên toàn quốc từ 19h ngày 10-6 và cả ngày 11, 12-6 trước khi ra rạp chính thức ngày 17-6.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.