Doanh nghiệp Đài Loan cần 50.000 nhân sự cấp cao

(PL)- Ông Trần Chí Thành, Ủy viên giao lưu doanh nghiệp Đài Loan tại TP.HCM, cho biết các doanh nghiệp Đài Loan đang có nhu cầu tuyển 50.000 nhân sự cấp cao từ trưởng các phòng ban trở lên.

Ông Thành thông tin các doanh nghiệp Đài Loan hiện đang đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực, cơ khí, hóa công nghiệp, dệt may, giày da, sản xuất xe đạp... Trong nhiều năm liền, nhân sự từ cấp trung trở lên đều do người Trung Quốc đảm đương do tương đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, những năm gần đầy, các nhà đầu tư Đài Loan có xu hướng chọn nhân sự Việt Nam, biết tiếng Hoa, Anh và kỹ thuật chuyên môn cao để phục vụ cho các dự án mới và mở rộng sản xuất.

Hiện các doanh nghiệp tại Đài Loan rất thiếu nhân lực trong lĩnh hóa công nghiệp và cơ khí chính xác (khuôn đúc). Do vậy, một kỹ sư khuôn đúc ra trường nhiều doanh nghiệp tranh nhau tuyển dụng nên không có tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, xu hướng của sinh viên Việt Nam khi sang các nước, trong đó có Đài Loan, thường chọn các ngành tài chính, thương mại, ít quan tâm đến ngành kỹ thuật, công nghiệp…

Hiện Việt Nam là đối tác lớn thứ 10 của Đài Loan. Doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam có tổng kinh ngạch hơn 31 tỉ USD là số vốn đầu tư đứng thứ tư tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.