Đặt tên thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam tại London

(PLO)- Ngày 27-8, TP Đà Nẵng cho biết, vào chiều ngày 26-8 tại bến St Katharine’s, London (Anh), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong tuần lễ khởi động Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016.

Theo đó có hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng TP London cùng các doanh nghiệp Anh và tám đại sứ các nước tham dự buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland  đã chủ trì buổi lễ, chính thức đặt tên cho chiếc thuyền do Đà Nẵng tài trợ trên chặng đua vòng quanh thế giới.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho hay, cuộc đua Clipper lần đầu tiên tới Việt Nam và Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á lần này cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng. Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương.

Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016. BTC 

“Hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper sẽ giúp thế giới biết đến Đà Nẵng và Việt Nam nhiều hơn. Mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng, một điểm đến kỳ thú, hấp dẫn. Mong rằng trong tương lai, Clipper sẽ đến các TP khác nữa của Việt Nam để thế giới thấy hình ảnh một đất nước không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc mà còn là một nền kinh tế năng động, nhiều tiềm năng”, Đại sứ Thảo nói.

Chủ tịch Clipper Robin cho biết, ban tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng- một điểm du lịch tuyệt vời và đầy cuốn hút.

Trong khi đó, Phó Thị trưởng London Roger Evans khẳng định, London mong muốn tăng cường giao lưu và hợp tác với các TP của Việt Nam trong các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại đến văn hóa, giáo dục. Việc “đem” Đà Nẵng tới London và là một sự kiện vô cùng ấn tượng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.