Dành 3 tỉ đồng hỗ trợ 6.000 người lao động mua sắm dịp Tết

(PLO)- Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” Tết Nguyên đán 2025 đã trao 6.000 phiếu mua hàng, trị giá 3 tỉ đồng, hỗ trợ đoàn viên, người lao động mua sắm dịp Tết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-1, tại Nhà Văn hóa lao động Khu công nghệ cao, Công đoàn Viên chức TP.HCM tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” Tết Nguyên đán 2025. Đây là sự kiện thường niên với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, ông La Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP.HCM, cho biết phiên chợ Tết dành cho lao động này sẽ diễn ra từ ngày 10-1 đến 12-1-2025. Chương trình có hơn 50 gian hàng bày bán đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với mức giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 15%.

ngày hội công nhân .8.JPG
Ông La Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP.HCM phát biểu.

“Chúng tôi không chỉ chăm lo cho người lao động mà còn đồng hành cùng các doanh nghiệp tham gia cung cấp hàng hóa thiết yếu cho công nhân.

Phiên chợ còn trao tặng phiếu mua quà, hỗ trợ chăm lo cho 6.000 đoàn viên và người lao động với tổng kinh phí lên đến 3 tỉ đồng, từ nguồn tài chính công đoàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán và góp phần chia sẻ khó khăn cùng người lao động” - ông Tuấn cho hay.

ngày hội công nhân 11.JPG
Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM cùng ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn viên chức TP.HCM tham gia "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình".

Cũng theo ông Tuấn, được sự hỗ trợ từ LĐLĐ TP.HCM, công đoàn đã xét chọn và tiếp nhận 700 phần quà "Tết sum vầy – Xuân đoàn kết" từ LĐLĐ TP.HCM với tổng trị giá 1,26 tỉ đồng, dành tặng các lao động không thể về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó, chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” cũng trao tặng 1.000 phiếu mua hàng, trị giá 1 tỉ đồng, giúp người lao động tiếp cận hàng hóa với giá ưu đãi. Đặc biệt, 1.200 hộ gia đình sẽ được chăm lo vui Tết tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, mang lại một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa.

ngày hội công nhân 2..JPG
Đoàn viên, người lao động tham gia “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”.

Ngoài ra, công đoàn đã trao tặng 5.000 phần quà "Tết Sum vầy" với tổng trị giá 5 tỉ đồng. Trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình – Tết đoàn viên”, 37 vé tàu trị giá hơn 63 triệu đồng đã được trao tặng để hỗ trợ lao động về quê đón Tết cùng gia đình và 1.000 cháu là con đoàn viên công đoàn, người lao động cũng được nhận lì xì Tết trị giá 100 triệu đồng.

Song song các hoạt động trên, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cũng trao tặng 1.800 phần quà trị giá 900 triệu đồng cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo và có thu nhập thấp, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

ngày hội công nhân 11 (2).jpg
Chị Mai cùng con gái vui sắm Tết.

Một trong những lao động tham gia ngày hội, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (quê Nha Trang) cho biết chị đã làm công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, sản xuất được 10 năm.

“Không những nhận được quà Tết vào những ngày trước, tôi còn được công đoàn tặng phiếu mua hàng và vé xe về quê. Quà Tết và phiếu mua hàng đã hỗ trợ rất nhiều cho gia đình tôi trong dịp Tết. Tôi còn đem một phần quà về quê tặng cho gia đình” - chị Mai bộc bạch.

Tương tự, anh Nguyễn Vũ Linh (quê Cần Thơ) cho biết anh rời quê lên thành phố đi làm đã được hai năm.

“Một năm trước, khi công ty thực hiện cắt giảm nhân sự, tôi phải xin chuyển sang công việc mới. Tôi chỉ mới đi làm được vài tháng mà công đoàn còn tặng phiếu mua hàng, tôi rất bất ngờ nên tôi đã đến đây từ 7 giờ sáng để mua sắm quà Tết cho gia đình” - anh Linh cho hay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.