Đắk Lắk thêm 33 ca dương tính COVID-19

(PLO)- Tính đến 17 giờ chiều 23-7, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận tổng cộng 80 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng trong ngày số ca mắc đã tăng 33 trường hợp.  

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có thông tin về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó, trong ngày hôm nay (23-7) tỉnh ghi nhận thêm 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có các chùm lây nhiễm.

Cụ thể: 2 ca ở TP Buôn Ma Thuột, trong đó trường hợp 1 ở đường 122A/16 Trần Quý Cáp, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột. Ngày 22-7 test nhanh kháng nguyên dương tính và xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp 2 là một cán bộ hưu trí, cũng ngụ tại địa chỉ trên. Ngày 20-7 test nhanh kháng nguyên dương tính, ngày 23-7 xét nghiệm RT-PCR dương tính SARS-CoV-2.

Phong tỏa tạm thời 43 Lê Duẩn do liên quan đến trường hợp dương tính COVID-19. Ảnh QN

Trường hợp thứ 3 là nữ, trú thôn 2, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông. Người này trước đó là công nhân tại một công ty ở khu công nghiệp Sóng Thần 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hai trường hợp còn lại một ở Buôn Hồ và một ở Krông Búk cũng có yếu tố dịch tễ về từ Bình Dương.

Tiếp đó là chùm ca bệnh ở buôn Ea Bhôk, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin gồm 23 người, có liên quan BN76602 và BN62989 tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Ngày 22-7 test nhanh kháng nguyên dương tính và xét nghiệm RT-PCR dương tính SARS-CoV-2.

Ngoài ra còn có 5 trường hợp khác, hai ở Krông Năng và ba ở Ea H’leo cũng được phát hiện dương tính với COVID-19 vào chiều nay.

Hiện tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.