PNO - Trong những ngày đại dịch corona, tôi biết nhiều trường vẫn huy động giáo viên tới trường. Giáo viên chủ nhiệm phải nắm bắt sát sao tình hình sức khoẻ học sinh để báo cáo, và theo quy định thì giáo viên có nghỉ thì rồi cũng phải dạy bù.
| Chia sẻ bài viết: |
Lâm Trúc Tường 12-02-2020 06:57:35
Mình ở cách xa vùng dịch nhưng vẫn lo do có người giao tiếp với người khác vùng dịch.
Nên nghe có thể tuần sau đi học lại mình vẫn cho bé nghĩ, để đảm bảo an toàn nhiều nhất cho con.
Nguyễn Thảo 10-02-2020 13:08:42
Mọi người không biết rằng ngoài nghỉ hè và lễ tết ra thì bất cứ ngày nào trong năm mà hs nghỉ học thì gv vẫn phải đến trường làm việc theo giờ hành chính, đến khi hs đi học trở lại thì lại phải dạy bù cho đủ chương trình. Vậy là cứ khi nào hs nghỉ theo kiểu như dịch bệnh hay rét là gv làm việc gấp đôi thời gian đấy có mấy ai biết?
Ngô Hồng Dương 10-02-2020 09:08:07
Mới hơn một tuần thôi mà các bậc phụ huynh đã thấy vất vả rồi; thế mà các thầy cô giáo phải vật lộn mấy chục năm với công việc đó thì họ làm thế nào nhỉ?
Ốc Hương 10-02-2020 07:12:04
Lạ nhỉ? Có dịch bệnh nên cho nghỉ là đúng rồi. Còn con của mình sanh ra mà còn nói được câu ấy thì thật bó tay.
Thảo Nguyễn 09-02-2020 21:09:31
Học hành là việc cả đời chứ đâu phải nghỉ học 2 tuần để tránh bệnh dịch tiềm ẩn bùng phát mà phụ huynh lại xoắn xuýt cả lên nhỉ? Đừng vì cái trước mắt cá nhân mà không nghĩ tới hậu quả khó lường của bệnh dịch chết người. Vũ Hán cũng vì coi thường bệnh dịch để đến khi bùng phát thì không kịp trở tay đó phụ huynh ạ.
Minh Dung 09-02-2020 17:13:35
Có phải phụ huynh nào cũng được học hành tử tế đâu.
Vũ Thanh 09-02-2020 14:42:37
Cứ nghĩ đơn giản thế này: giả sử 1 đứa trẻ bị bệnh. Thời gian ủ bệnh cứ cho là 10 ngày. Trong 10 ngày đó nó ko hay biết, lây cho 40 hs trong lớp và 10 giáo viên. Sau đó 50 người đó lây cho gia đình họ. Rồi mỗi người đó lại lây cho nơi họ làm việc, lớp học khác. Sau 10-15 ngày, khi phát hiện cách ly, liệu có cong kịp không?
Hà thị nhung 09-02-2020 13:49:35
Dịch bệnh thế này phụ huynh ko nên gay gắt làm gì, tính mạng cho con mình là trên hết chứ, theo mình công việc trên bộ là chính xác.
Chau xuan 09-02-2020 13:29:15
Những ngày lễ gv được nghỉ sau đó phải dạy bù. Sao phụ huynh không phân bì hè?
Hoàng Anh Đặng 09-02-2020 12:44:11
Tôi cũng là thầy giáo, tôi hiểu những điều bạn tâm sự. Thiên hạ có nhiều cách suy nghĩ khác nhau nhưng chắc chắn là những người hiểu chuyện bao giờ cũng chiếm số đông số còn lại sẽ là thiểu số thôi mà. Đời không có cá gì đồng nhất cả, có trắng ắt có đen, có đúng ắt có sai... Ta cố hiểu điều này để được sống thanh thản cho khỏe bạn nhé!
Nguyễn Hoàng 09-02-2020 11:12:09
Tôi nói thật, không cho con tôi nghỉ thì tôi cũng tự cho nghỉ. Mấy ông bà nghỉ sao lại sợ trông con, sinh con ra rùi đẩy hết trách nhiệm cho ngành giáo dục à. Hãy tự coi lại mình làm cha mẹ thế xứng chưa? Việc học là cả đời, hãy bảo vệ con bạn mạnh khỏe thì mới đi học tốt đc...
Đinh Len 09-02-2020 11:09:42
Cảm ơn tác giả bài viết đã thấu hiểu cho nghề của chúng tôi. Những ngày đại dịch này học sinh được nghỉ nhưng GV chúng tôi vẫn ngày 2 buổi đến trường: Dọn vệ sinh môi trường; rửa đồ dùng đồ chơi; trồng bổ xung cây xanh; cải tạo môi trường và cả nạo vét bùn khơi thông mương máng trước cổng trường... vv và vv. Rồi những ngày bình thường không có dịch thì chúng tôi được nghỉ nửa ngày thứ bảy và ngày chủ nhật. Nhưng gặp phải đại dịch này chúng tôi còn phải phân công nhau trực cả ngày thứ bảy và chủ nhật. Có ai thấu hiểu cho những việc làm thầm lặng của chúng tôi. Nhiều lúc chúng tôi cũng buồn tủi thân cho nghề của mình nhưng cố gắng động viên nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ... Vì nghề đã chọn mình rồi.
Lanpham 09-02-2020 10:14:54
Không có ngườj trông con đâu thể đổi lỗi cho giáo viên được. Giáo viên chứ không phải là osin đâu nhé. Không tôn trọng giáo viên thì những lúc cần phải nghỉ như này phụ huynh mới biết được tầm quan trọng cuả giáo viên. Giáo viên còn dành nhiều thời gian sát cánh, chăm sóc con các vị nhiều hơn các vị đấy. Việc không thông cảm, không hiểu rõ tình hình, tỏ ra coi thường giáo viên càng nên giữ con các vị mà tự trông, tự chăm sóc dạy dỗ mới đúng
Hậu Lê 09-02-2020 09:58:09
Cứ xem như nghỉ hè đi, chứ nghỉ hè thì kiện ai, bực dọc gì. Bệnh chết người chứ đùa đâu mà. Con cái là vàng. đi học nhiễm bệnh rồi thì mấy đồng tiền gửi con để đi làm kia đủ mua lại con mình không?
Nguyễn Thơm 09-02-2020 09:35:01
Không thể dùng từ nào để nói về sự thiếu ý thức quan tâm tới sức khỏe con em mình khi đại dịch đang bùng phát của các bậc phụ huynh. Khi đại dịch tới người khổ không ai khác là con em các vị. Bản thân các vị phải lo lắng có khi các vị phải nghỉ vài tuần có khi hàng vài tháng chăm nom cho con i. Bản thân chúng tôi cũng không bao giờ mong muốn học sinh của mình nghỉ học cả, nhưng vì sức khỏe của các e và của cộng đồng mà sự nhìn nhận này không chỉ về 1 phía cơ quan nào mà là rất nhiều phía sau khi cân nhắc tới sức khỏe của con eem. Bản thân tôi là gíao viên mầm non công tác ở ngoại thành Hà Nội vào ngành chục năm lương được có hơn 4tr trong khi suốt ngày phải lo giáo án dạy các con, chăm sóc dạy dỗ từ bữa ăn giấc ngủ... Chưa kể từng lời nói cử chỉ có khi vô tình 1 cái các vị soi nói thế nọ thế kia, rồi chẳng may con các vị bị bạn cấu sứt 1 chút xíu các vị không cần biết con các vị đúng sai thế nào đã mắng các cô. Áp lực đủ đường từ cấp trên tới phụ huynh. Những lúc như vậy thử hỏi xem các vị có ai hiểu thông cảm động viên các cô được câu nào không. Con các vị được nghỉ ngày cuối tuần mà hôm sau tới lớp các vị đã kêu là không trông được vậy khi đó các vị có thấy thương chúng tôi chút nào không khi ở lớp hơn 50 cháu? Các vị chỉ biếtt kêu gào trách móc gíao viên trong khi các vị không nghĩ xem bản thân mình như vậy đúng hay sai.
Khủng hoảng tuổi dậy thì, các con tò mò và áp lực đồng trang lứa. Các con cá cược nụ hôn đầu đời, cha mẹ giáo dục giới tính như thế nào?
Tình thân gia đình là cội nguồn gốc rễ, là nơi neo giữ những giá trị tinh thần để khi băng mình về phía trước, mọi khó khăn bỗng thành nhỏ bé.
Nhiều đêm chị Vân vẫn mơ tìm lại được mẹ bệnh Alzheimer bị thất lạc. Giấc mơ đoàn tụ sẽ thêm gần với sự chung tay kết nối của cộng đồng.
Một xã hội chấp nhận việc xúc phạm, công kích và bắt nạt người khác trên mạng như một điều bình thường sẽ hình thành môi trường sống độc hại.
Đằng sau sự nhộn nhịp của thị trường giúp việc là một thực tế: mối quan hệ giữa chủ nhà và người lao động chủ yếu vẫn dựa trên niềm tin.
Với trẻ con làng biển, đi câu cá giữa buổi trưa hè đã trở thành một niềm vui bất tận.
Chị N.T.P.M. mang theo câu nói ức lòng của con gái cùng những vết cứa trên cánh tay con đến gõ cửa nhiều cơ quan chức năng.
Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Võ Tiến giải mã nỗi lo nhan sắc bị ảnh hưởng sau hành trình mang thai và sinh con của nhiều phụ nữ.
Giữa áp lực cơm áo, thất nghiệp, ly hôn và những gánh nặng gia đình, ngày càng nhiều người không xem hôn nhân là đích đến bắt buộc của đời người nữa.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy ngoại hình đẹp tuy mang lại hạnh phúc trực tiếp cho nam giới nhưng lại tạo ra áp lực ở phụ nữ.
Nhà nước cần có chính sách công nhận đối với người sa sút trí tuệ là người khuyết tật để có thể tiếp cận với các chính sách an sinh xã hội.
Có hay không sự đánh đổi nhan sắc với thiên chức làm mẹ? Đáp án không đến từ các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp.
Những bước chuẩn bị rủi ro như: tranh chấp tài sản, tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự hay chọn người giám hộ rất cần thiết với người bệnh Alzheimer.
Trào lưu DINK phản ánh: hạnh phúc cá nhân được ưu tiên hơn nghĩa vụ xã hội.
Bà mẹ nào cũng thương con. Tình thương ấy dường như là bản năng của muôn loài.
Hoa phượng nở, báo hiệu mùa hè về. Mùa của những khoảnh khắc chia tay.
Thiết bị định vị, thiết bị phát hiện té ngã, nhà thông minh cho người cao tuổi… là cánh tay đắt lực giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh Alzheimer.
Ai trong chúng ta cũng có một cái lọ, đa số là những hạt đậu đen và đỏ ngang nhau. Mỗi ngày qua đi là ta đưa tay bốc ra một hạt.