Tại chương trình, Ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng quà và kinh phí cho 19 trẻ, mỗi suất 6 triệu đồng. Chương trình nằm trong dự án Ấm áp vòng tay của Quỹ cũng như chương trình Mẹ đỡ đầu của Hội LHPN TPHCM.
 |
| Quỹ Phan Trọng Bình tặng quà và kinh phí hỗ trợ cho con đỡ đầu |
Bà Phan Hương Giang - Trưởng Ban điều hành Quỹ Phan Trọng Bình - cho biết: “Quỹ Phan Trọng Bình hiện có 6 dự án, thì có 2 dự án dành cho trẻ, 4 dự án còn lại dành cho nhiều nhóm đối tượng khác. Quỹ triển khai thực hiện dự án Vòng tay ấm áp ngay từ đầu tâm dịch với mong muốn chăm lo về mặt tinh thần, vật chất cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngoài TPHCM, dự án Ấm áp vòng tay còn nhận đỡ đầu cho các em mồ côi tại các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long”.
Có mặt tại chương trình, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM thông tin thêm: Do hoàn cảnh, một số trẻ đã chuyển về quê sinh sống, hiện thành phố còn khoảng 1.800 trẻ em mồi côi do dịch COVID-19. Tất cả các em đều nhận được sự chăm lo, hỗ trợ từ vật chất, tinh thần, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý… từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và các mẹ đỡ đầu. Thay mặt Hội LHPN TPHCM, chương trình Mẹ đỡ đầu, bà Phượng Trân gửi cảm ơn Quỹ Phan Trọng Bình cũng như dự án Ấm áp vòng tay đã đồng hành cùng Hội chăm lo trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Hai cha con anh Trần Ngọc Vinh (quận 1) ôm túi quà trong tay, xúc động chia sẻ: "Tháng 8/2021, vợ tôi mắc COVID-19 và đã qua đời. Tôi “gà trống” nuôi 3 đứa con. Đứa lớn nay đã đi làm công nhân. Hai đứa nhỏ 16 tuổi và 12 tuổi đang đi học. Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn số gắng từng ngày để có thể lo cho các con".
 |
| Tình nguyện viên của Quỹ gửi các phần quà đến các em và phụ huynh |
Anh Vinh có 20 năm làm tài xế nhưng hiện tại đã chuyển qua chạy xe ôm để có thể chủ động thời gian chăm sóc, quan tâm, đưa đón các đi học… Anh Vinh cho biết: “Số tiền nhận được của Quỹ trao tặng hôm nay, tôi sẽ để dành lo chuyện học hành của các con. Tôi luôn động viên con cố gắng học tập như một lời cảm ơn đến các tổ chức đã dành sự quan tâm đến gia đình, đến các con của tôi”.
Thiên Ân