PNO - Thế giới ảo khiến cuộc sống mỗi người trở nên phong phú hơn. Nhưng lạm dụng nó trong gia đình, thì khác nào một gia đình ảo?
| Chia sẻ bài viết: |
Hoa Nguyễn 05-10-2023 22:34:59
Giá đình chồng tôi cũng có nhóm chát gia đình nhưng chỉ mấy anh chị em thôi, dâu rể và các cháu không ad vào. Vậy cũng đỡ phiền phức ( tôi nay 70 tuổi) dù ai cũng cao tuổi hết rồi. Cô em út nay đã 61 tuổi.
Dân 05-10-2023 18:27:21
Quá rảnh và màu mè.
Nhật Lê 24 05-10-2023 16:55:22
Gia đình họ hàng bên chồng tôi cũng lập nhóm "Thành viên họ Nguyễn" và chỉ tag chồng và con trai tôi vào, còn tôi thì không vì tôi là dâu họ Trần, họ ghét tôi tẩy chay tôi từ trước tới nay và tôi cũng chẳng buồn quan tâm đến họ đã từ rất lâu rồi, cứ thấy hình ảnh họ trên Fb hay Zalo là tôi hủy (out) họ ngay ra lập tức cho nhẹ bớt bộ nhớ.
Hoang An 05-10-2023 15:41:03
Nhóm chat bên nhà vợ, thì vợ phải đứng ra nói với mẹ với em gái thôi. Cứ để kệ thì vợ chồng sẽ cãi nhau mất.
Thật sự sao nhiều người cứ thích quan tâm ảo, like ảo vậy chứ, cái nhìn của thiên hạ quan trọng vậy sao? Người thân mình nghĩ gì mới quan trọng, chứ người follow trên mạng xã hội có ý nghĩa gì đâu, có phải người nổi tiếng đâu mà.
Tôi, khi có sinh nhật người nhà, họ hàng gần, nếu ở gần thì chúc mừng trực tiếp, nếu ở xa nhau thì gọi điện nhắn tin riêng, chứ không vào like hay bình luận dưới bài đăng của họ. Mình và người đó biết là được rồi, những người khác trên mạng xã hội, có biết hay không, không quan trọng.
Thoa 05-10-2023 08:31:34
Gớm. Cường điệu thái quá. Làm gì đến mức độ như vậy cơ chứ? Giờ gđ nào chả lập group chat,nhưng là để thông báo việc chung, đôi khi mn cũng gửi những kiểu ảnh đẹp để khoe các thành viên,chứ làm gì đến mức độ như bài viết này. Tác giả thực tế hơn đi nhé
Tôi không muốn ai khen tôi quá tuyệt vì đã chấp nhận hy sinh cho công cuộc làm mẹ tuổi 40. Đó là một dạng… mất mát được hợp thức hóa.
Có một giai đoạn trong đời người phụ nữ, người ta gọi là “trẻ đã qua, già chưa tới”. Một khoảng lưng chừng kiểu tạm ổn, nhưng chưa đủ để vô tư.
Xã hội vẫn âm thầm mặc định về vẻ đẹp của sự hy sinh. Phụ nữ sau sinh không chỉ sợ mình xấu xí, mà họ còn sợ... mình quá xinh đẹp.
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.