PNO - Nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn khai trương đầu năm vào ngày Mùng 9, thay vì tập trung vào ngày Mùng 6. Điều này giúp các cơ sở cung cấp đồ cúng không bị rơi vào tình trạng quá tải.
Sáng 27/1, ghi nhận tại các điểm bán heo, vịt quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), các cơ sở kinh doanh tại đây đều tất bật chuẩn bị hàng hóa từ sớm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Nếu như mọi năm, các cơ sở kinh doanh, công ty sẽ tập trung khai trương, hoặc đi làm cùng một ngày, thì năm nay, một số cơ sở đi làm vào Mùng 6, nhưng nhiều đơn vị cho nghỉ dài hơn. Họ đợi Mùng 9 mới khai trương. Điều này giúp các cơ sở kinh doanh đồ cúng giảm áp lực.
![]() |
| Ghi nhận trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), các cơ sở bán heo, vịt quay tại đây đông khách nhưng người mua không phải xếp hàng chờ đợi quá lâu |
![]() |
| Thịt heo quay các loại có giá từ 350.000 đồng/kg; gà, vịt quay có giá từ 260.000 đồng/con. |
![]() |
| Dù phải chờ đợi, nhưng theo nhiều khách hàng, việc mua bán rất dễ, không như mọi năm phải xếp hàng chờ ra tận giữa đường |
![]() |
| Nhân viên giao hàng liên tục trao đổi với người đặt về đơn hàng |
![]() |
| Người mua ra vào tấp nập tại các điểm bán |
![]() |
| Một số thời diểm, lề đường đường Bùi Hữu Nghĩa trở thành điểm đậu xe của người mua hàng vì quá đông |
![]() |
| Giá heo tại các cơ sở hiện dao động từ 1.000.000 đồng/con (loại 3-4kg/con) |
![]() |
| Ai cũng tất bật mua lễ vật về cúng khai trương, cầu một năm kinh doanh, sản xuất thành công |
![]() |
| Người dân phải xếp hàng ra tận lề đường chờ mua bán bánh bao tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) |
Tam Nguyên
| Chia sẻ bài viết: |
Việc chuyển điện cho hộ liền kề có thể phát sinh hoạt động mua bán điện và tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn cũng như tranh chấp.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng xanh không chỉ cần nguồn vốn và công nghệ mà còn phải đồng thời tháo gỡ các điểm nghẽn về chính sách, hạ tầng, nhân lực.
Liệu sản phẩm mình lựa chọn có thực sự rõ nguồn gốc và được kiểm soát chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng?
Giá nhà đất liên tục tăng cao khiến nhiều người trẻ không dám mơ sở hữu nhà. Thay vào đó, họ chọn thuê nhà và đầu tư tiền kinh doanh, học hành…
Hàng triệu ghế được bổ sung trên các đường bay nội địa, quốc tế khi nhu cầu du lịch hè và đi lại bằng đường hàng không tăng cao.
57.000 miếng mặt nạ dưỡng da mang nhãn hiệu Banobagi, được giới thiệu có xuất xứ Hàn Quốc được Nhà sản xuất xác định là hàng giả mạo.
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước. Mức điều chỉnh giảm từ 767-1.668 đồng/lít.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu mỗi hành khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng và phải để trong hành lý xách tay.
Theo Standard Chartered, các động lực cốt lõi đang vận hành tích cực, giúp Việt Nam sẵn vượt qua các thách thức ngắn hạn để duy trì đà tăng trưởng ổn định.
Tùy theo thời gian chuyến bay bị chậm, các hãng bay sẽ phải thực hiện nghĩa vụ theo mức độ khác nhau đối với hành khách.
Theo các chuyên gia công nghệ, có thể ngăn chặn thực phẩm kém an toàn nói riêng, hàng lậu và hàng giả nói chung bằng các giải pháp công nghệ.
Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay kết nối Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng với Lâm Đồng thông qua sân bay Liên Khương dự kiến từ ngày 19/8/2026...
“AI Thực Chiến” là chương trình quốc gia về trí tuệ nhân tạo do Bộ Công an chỉ đạo, đồng tổ chức bởi VTV, NDC, NDA cùng Ngân hàng Techcombank...
So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng đã tăng gần 40 USD/ounce, giá vàng đã tăng trở lại 1,5 triệu đồng/lượng.
tội phạm mạng gia tăng phương thức lừa đảo chuyển tiếp Token, còn được gọi là "ghost tapping" (chạm ma)
Không chỉ trồng dưa gối vụ để giảm sự cạnh tranh, anh Vũ còn chủ động đầu ra tại các chợ dân sinh nhằm hạn chế phụ thuộc thương lái.
Giá căn hộ trong chung cư mới ở TPHCM nay đã lên mức gần 190 triệu đồng/m² kéo theo giá căn hộ trong các chung cư cũ cũng tăng mạnh.
So với ngày hôm qua, giá vàng SJC tiếp tục giảm 4 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới giảm gần 80 USD/ounce.