Ngày 20/3, anh Vi Đức Thuận (trú bản Xóm Mới, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, gia đình đang sở hữu và cất giữ cẩn thận một quả đu đủ “lạ”. Từ nhiều ngày qua, rất đông người dân địa phương tò mò, kéo nhau đến nhà rất đông để tận mắt xem quả đu đủ này.
 |
| Quả đu đủ có tới 4 quả nhỏ phía trong khiến nhiều người dân hiếu kỳ, bàn tán |
Anh Thuận kể, ít ngày trước, anh ra vườn hái quả đu đủ vào ăn, lúc bổ ra thì phát hiện bên trong có 4 quả đu đủ nhỏ. Phát hiện quả đu đủ có điểm lạ nên anh quyết định đem cất vào tủ chứ không ăn.
Quả đu đủ chín vàng, có kích thước bình thường như các quả đu đủ khác. Tuy nhiên, phía bên trong ruột lại có tới 4 quả nhỏ bằng ngón tay cái, màu trắng.
Cho rằng đây là một điềm lạ, nhiều người dân địa phương tập trung kéo tới để tận mắt chứng kiến, lấy may. Thậm chí có người ngỏ ý muốn mua quả đu đủ trên nhưng anh Thuận không bán, chỉ để xem.
Thành Trung