PNO - Một cô gái ở bên em gần 2 năm dù em đi xe máy cũ, ăn mặc giản dị, chi xài chừng mực hẳn phải là một người biết cư xử. Hạnh Dung tin em có đủ trải nghiệm để đánh giá đúng bản chất con người.
| Chia sẻ bài viết: |
QUỲNH 22-03-2026 10:13:27
Chứng tỏ anh chưa trưởng thành, và chín chắn trong tình cảm của mình.
Anh còn nghi ngờ nhiều về sự lựa chọn lựa của chính mình.
Nếu 2 năm qua bạn gái anh khiến anh "không yên tâm" chắc anh cũng chẳng đồng hành đâu.
Vì sao phải thử lòng để chứng minh nhân cách của con người vậy anh?
Vì sao phải sống khác đi cái mình thực ra có thể để thử sự yên tâm vậy a?
Nếu là em, em chẳng chọn những người đàn ông như vậy. Vì sống với chính mình còn không thực, thì với ai mà thực được.
T.Linh 17-03-2026 08:47:12
Trong suốt thời gian yêu nhau, dù nhiều tiền, anh vẫn đi xe cũ, mặc đồ ít tiền và chi xài cẩn trọng, vậy là anh đã giả nghèo rồi còn gì. Tôi nghĩ anh chẳng cần phải nói dối thêm. Trái lại, anh có thể hé lộ dần sự thật về tài sản, tiền bạc, địa vị… của mình rồi quan sát cách tiếp nhận, thái độ, tình cảm… của người yêu và gia đình cô ấy. Cách này hợp tình, hợp lý hơn, lại không cần phải nói dối.
Người xưa có câu: cùng nhau gian khổ thì dễ, cùng nhau phú quý mới khó. Phản ứng của con người trước tiền tài, danh vọng cũng là một kênh thể hiện nhân cách. Tuy nhiên, chọn bạn đời khác với tuyển dụng nhân sự công ty. Hình như sự giàu có, thành đạt khiến anh quá đa nghi. Anh hãy lắng nghe trái tim mình nhiều hơn để tìm thấy hạnh phúc.
Tuyết Mai 17-03-2026 08:45:35
Câu chuyện của bạn khiến tôi liên tưởng (dù khá khập khiễng) tới chuyện những người cố tình vi phạm giao thông để bị thổi vào xử phạt rồi tìm cách nài nỉ, đưa tiền cho người thi hành công vụ nhưng lén quay phim tố cáo hoặc đăng lên mạng, hay trường hợp đưa hối lộ rồi báo công an bắt người ta. Khi đó, dẫu cá nhân kia có bị xử lý, bản thân người gài bẫy cũng bị liên đới trách nhiệm, không thể vô can.
Chuyện luật pháp đã vậy, chuyện tình cảm càng không phải là chỗ để đem ra cài bẫy. Hôn nhân là lâu bền, là tin tưởng; gia đình là xây dựng và vun đắp chứ không phải để bắt lỗi. Nếu đủ yêu thương, dù nhà gái có thực dụng, dù bạn gái còn khiếm khuyết trong hành xử, bạn vẫn đủ bao dung, chấp nhận để cùng nhau sửa mình, cùng nhau trưởng thành. Đừng nhân danh tình yêu để mở một cuộc sát hạch ngầm, bởi ở cuộc thi này, nếu họ xao lòng, bạn cũng là đồng phạm. Sau cùng, tất cả đều thua, tất cả đều mất mát.
Thu Phương 17-03-2026 08:43:48
Tôi từng phạm một sai lầm thời trẻ khi quá tự tin vào sức hút của bản thân cũng như tình yêu đối phương dành cho mình. Sắc đẹp, tuổi trẻ, công việc tốt, thu nhập ổn cùng mối tình đẹp khiến tôi tin mình là ngoại lệ của những sóng gió cuộc đời. Lãng mạn, sách vở và mê phim ngôn tình, tôi bước vào một trò chơi - nói dối với người yêu rằng mình bị bệnh nan y (thời tôi rộ lên loạt phim Hàn mà nữ chính thường bị ung thư), thử xem anh ấy đối xử với mình thế nào. Thế rồi sự thật tàn nhẫn hơn tôi nghĩ. Tình cảm cứ thế nhạt dần, từ tình yêu chuyển thành tình thương, rồi lòng thương hại. Anh bắt đầu xao lòng với cô gái khác.
Hốt hoảng, hối hận, tôi thú thật, hy vọng tất cả chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng không phải vậy. Có lẽ anh vừa hụt hẫng, vừa cảm thấy bị lừa, vừa có phần ngại ngùng với tôi nên chúng tôi dần xa nhau. Tất cả không thể quay đầu, mọi thứ không thể trở lại. Cuối cùng là chia tay. Ranh giới giữa thử lòng và tan vỡ rất mong manh, bạn hãy cẩn thận.
Tim 17-03-2026 08:24:34
Thử kiểu này, thành công hay thất bại cũng đều có kết cục là chia tay nha anh. Tuổi trung niên rồi, nên suy nghĩ chính chắn.
Makisan 17-03-2026 08:04:56
Đổi lại nhà gái thông báo nợ nần, thất nghiệp, cần anh bao bọc, anh nghĩ sao?
Lê Đức Khanh 17-03-2026 07:21:07
Tết vừa rồi tôi về quê cùng mấy người bạn ngồi quán cháo lòng nghe bà chủ nói: "Bác ở phố không biết thế nào? Ở quê mình bây giờ con trai ế vợ nhiều lắm. Mấy ông nghỉ hưu, vợ chết lấy vợ dễ hơn mấy đứa thanh niên. Lý do là các ông đó có nhà cửa, lương hưu, con cái đã trưởng thành...và con gái nó đi học xong làm việc nơi khác hoặc làm ở công ty, không thích lấy chồng ở nhà.
Nam giới 25-30 tuổi họ lập gia đình, có sức khỏe chăm sóc con cái. Gần 40 tuổi rồi mà chưa gì cả, thử tính 41-42 mới có con, 50-60 con còn nhỏ thì việc lo cho con cái rất vất vả.
Con người thật thà thì họ cũng cần sự thật thà của người khác, cháu thử lòng họ là không tin tưởng, đã không tin họ cũng chẳng cần giàu hay nghèo nữa nhé.
Cháu hãy nói thật về mình cho bạn gái để tiến tới hôn nhân. Chúc hai cháu hạnh phúc!
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.